Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Quốc phòng - An ninh

Không khí náo nức ngày hội tuyển quân năm 2019

(15:36 | 20/02/2019)

 Hòa chung với không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trong toàn tỉnh, sáng ngày 20/02/2019, huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Lâm Hoàng Sa, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí thành viên hội đồng NVQS tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân. Về phía huyện có các đồng chí Lê Hồng Thắm- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Hải Đảo, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, đại diện các ban, ngành đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ nhân dân và 126 tân binh được gọi nhập ngũ trong đợt này.

 giao quan 19 (FILEminimizer).png

Ngay từ sáng sớm, có mặt tại lễ giao nhận quân chúng tôi như được hòa vào niềm vui, niềm tự hào xen lẫn sự quyến luyến, bịn rịn của các tân binh cùng người thân. Không khí ngày hội tòng quân trở nên sôi động, tưng bừng hơn ngày thường; tất cả đang hướng về sân Ban Chỉ huy Quân sự huyện, nơi diễn ra lễ giao nhận quân năm 2019.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Thắm, Bí thư huyện ủy, đã thắp sáng ngọn đuốc lên đài lửa truyền thống, thể hiện ý chí nhiệt huyết của tuổi trẻ hôm nay; thể hiện niềm tin của lãnh đạo huyện đối với các tân binh, mong muốn những người con ưu tú của quê hương sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà sẵn sàng lên đường để bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa và xây dựng quê hương, đất nước.

Tiếp đó đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nổi hồi trống giao nhận quân và phát biểu chia tay, động viên tân binh trước giờ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh nhập ngũ đợt này, phát huy truyền quê hương; tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao, góp phần xây dựng quân đội ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện

Thay mặt cho 126 thanh niên ưu tú vinh dự được nhập ngũ năm 2019, tân binh Trương Ngọc Quý, đơn vị xã Mong Thọ A, đã bày tỏ quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, quê hương hăng hái lên đường nhập ngũ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần; ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của anh “Bộ đội cụ Hồ”.

Đại diện cho lực lượng ĐVTN trong huyện cũng đã phát biểu hứa hẹn; Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Ba, Phó tư lệnh- Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 – Cảnh sát biển Việt Nam, đại diện đơn vị nhận quân phát biểu tại buổi lễ. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã xuống từng hàng quân, động viên, tặng hoa và quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự cổ vũ, động viên của toàn thể nhân dân, đại đa số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn huyện đã nhận thức đúng vai trò trách nhiệm và nghĩa vụ công dân. Trong đợt tuyển quân năm 2019, huyện Châu Thành được giao chỉ tiêu tuyển chọn 126 thanh niên gồm: Cảnh sát biển 40, Biên phòng 25, Bộ chỉ huy Quân sự 35, Công an tỉnh 26. Trong số thanh niên được gọi nhập ngũ trong đợt này 03 thanh niên có trình độ Đại học, cao đẳng và 04 là đảng viên.

Nhờ làm tốt các bước theo đúng quy trình và có sự chuẩn bị chu đáo nên lễ giao quân của huyện Châu Thành đã diễn ra trang trọng, an toàn, các chiến sĩ lên đường thể hiện sự vui vẻ trước sự lưu luyến của cán bộ, nhân dân và người thân. Các đơn vị nhận quân cũng đã bố trí đủ phương tiện và điều kiện cần thiết đưa chiến sĩ mới về đơn vị. Không khí giao nhận quân đã thực sự trở thành ngày hội của huyện./.


Đức Hùng