Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Xây dựng chính quyền

Tập huấn sử dụng hệ thống một cửa điện tử sau nâng cấp tích hợp cổng dịch vụ công trực tuyến

(16:48 | 01/03/2019)

 Ngày 01/3/2019, UBND huyện Châu Thành phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm một cửa điện tử sau nâng cấp tích hợp dịch vụ công trực tuyến cho lãnh đạo, công chức trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện, có khoảng 40 đại biểu dự. Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Kiệm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

IMG20190301081449 (FILEminimizer).jpg

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Kiệm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng hệ thống một cửa điện tử tích hợp dịch vụ công trực tuyến trong việc giải quyết thủ tục hành chính, qua đó minh bạch hóa giải quyết các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đề nghị lãnh đạo các đơn vị trong huyện cần khẩn trương bố trí cơ sở vật chất, cử cán bộ, công chức có chuyên môn đảm nhiệm tại bộ phận một cửa để tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp được thuận lợi, nhanh chóng.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các cán bộ Viễn thông tỉnh Kiên Giang hướng dẫn sử dụng hệ thống một cửa điện tử tích hợp dịch vụ công trực tuyến. Xác định được vai trò quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Những năm qua, huyện Châu Thành đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, đã có trên 95% cán bộ, công chức của huyện được trang bị máy tính; 100% các đơn vị có kết nối internet. Cùng với đó, lãnh đạo huyện cũng tích cực chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị thuộc huyện triển khai sử dụng nhiều phần mềm trong chỉ đạo, điều hành công việc, như: Phần mềm quản lý văn bản điều hành; phần mềm quản lý ngân sách…

Nguyễn Thế Toàn