Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Kinh tế

Khai giảng lớp kỹ thuật đan lát cho Hội viên phụ nữ ấp Thạnh An, xã Mong Thọ A

(09:14 | 08/04/2019)

 Nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, theo đề án 1956 của Thủ tướng Chính Phủ; Chiều qua 28/3, Hội Phụ nữ xã Mong Thọ A phối hợp với Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Tỉnh, tổ chức khai giảng lớp dạy đan lát thủ công cho chị em hội viên phụ nữ ở ấp Thạnh An, xã Mong Thọ A. Đến dự lễ khai giảng có đại diện Trường trung cấp dạy nghề tỉnh, phòng lao động Thương binh xã hội huyện cùng đại diện chính quyền địa phương.

 FullSizeRender (9) (FILEminimizer).jpg

Tham gia học nghề lần này có hơn 25 học viên, Trong thời gian 1 tháng, các chị sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản về cách đan, tìm hiểu các mẫu mã sản phẩm, nguyên liệu dùng đan lát, cách sử dụng dụng cụ thủ công, sửa lỗi sản phẩm... để từ đó chị em có thể làm ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ hoàn thiện, đáp ứng được yêu cầu của thị trường hiện nay.

Quá trình học nghề, học viên được miễn giảm hoàn toàn học phí và hỗ trợ nguyên liệu thực hành. Những học viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số, còn được hỗ trợ mỗi ngày học là 15.000 đồng. Tuy nhiên, học viên tham gia lớp học phải thực hiện nghiêm túc theo nội quy, quy chế ban tổ chức lớp đề ra. Bế giảng lớp học các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận nghề.

Chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực, không chỉ giúp hội viên có thêm việc làm lúc nông nhàn mà còn giúp cho bà con trong ấp phát triển nghề tiểu thủ công nghiệp, tăng thêm thu nhập cho gia đình, giảm bớt được các nguy cơ tệ nạn xã hội và thể giải quyết một phần tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” của nước ta hiện nay./.


Tố Quyên