Hội đồng nhân dân huyện

Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm tại khu phố Minh Lạc, thị trấn Minh Lương

(15:58 | 10/08/2017)

Vừa qua, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm Ông Danh Nhỏ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; bà Bùi Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện gồm: đồng chí Nguyễn Văn Sạch, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Hải Đảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đại diện ban ngành cấp huyện, thị trấn có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ năm HĐND huyện khóa X nhiệm kỳ 2016-2021. Có trên 30 cử tri tại khu phố Minh Lạc, thị Trấn Minh Lương đến dự.

hinh tiep xuc cu tri minh lac (FILEminimizer).jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Sạch, Bí thư Huyện ủy tham dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh; báo cáo tình hình phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017; nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả sau kỳ họp thứ năm HĐND huyện; một số nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2017 trên các lĩnh vực kinh tế; văn hóa – xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng chính quyền và công tác dân tộc tôn giáo......

Cử tri rất phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và huyện Châu Thành thời gian qua, những vấn đề cử tri đề xuất kiến nghị trước đây cũng được xem xét giải quyết hợp tình, hợp lý, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Trong buổi tiếp xúc này, các cử tri đã đề nghị nhà nước quan tâm xây dựng đường giao thông nông thôn tổ 6 khu phố Minh Lạc đi lại còn khó khăn, phản ánh về vấn đề cấp phát tiền bảo trợ xã hội cho người cao tuổi và đề xuất, kiến nghị về các khoản phụ thu học phí đầu năm học; Ông Danh Hai, cử tri khu phố Minh Lạc cũng có kiến nghị liên quan đến việc hỗ trợ cho người trồng lúa theo Nghị định 42 Chính phủ:

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã giải trình thỏa đáng các ý kiến của cử tri đặt ra, các ý kiến còn lại ghi nhận để chuyển đến các cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết./.

Trường Như