Hoạt động của Thường trực HĐND huyện

Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc của đại biễu HĐND tỉnh, huyện trước kỳ họp cuối năm

(08:31 | 11/11/2017)

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành vừa tổ chức cuộc họp để nghe tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc của đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã, thị trấn trước kỳ họp cuối năm 2017. Dự hội nghị có ông Tống Phước Trường, Tỉnh uỷ viên, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh; Tổ trưởng các tổ đại biểu và các ban HĐND huyện; đại diện Ủy ban mặt trận (UBMT) Tổ Quốc huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND huyện. Hội nghị do Ông Nguyễn Văn Mao, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì.

tong hop y kien cu tri (FILEminimizer).jpg

Theo đó, từ ngày 06 - 8/11/2017 các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã, thị trấn đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Có 6/6 vị đại biểu HĐND tỉnh, 35/37 vị đại biểu HĐND huyện; tổ chức được 10 cuộc tiếp xúc cử tri với 435 cử tri tham dự; có 83 ý kiến trên các lĩnh vực mà cử tri đặt ra. Qua đó chính quyền địa phương đã trả lời thỏa đáng 55 ý kiến; còn lại 28 ý kiến đại biểu tỉnh, huyện ghi nhận. Các ý kiến, kiến nghị đối với tỉnh gồm 16 ý kiến trên các lĩnh vực chính sách xã hội, người có công; đầu tư hạ tầng; lĩnh vực đất đai; lĩnh vực quy hoạch đầu tư; bảo hiểm xã hội, công an; nước sạch, xây dựng chính quyền. Các ý kiến, kiến nghị đối với huyện gồm: Đầu tư hạ tầng, đất đai, điện, văn hóa giáo dục, công an, nông nghiệp...

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá, rà soát thẩm quyền giải quyết liên quan đến các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời các đơn vị liên quan cũng trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của mình. Sau cuộc họp HĐND huyện sẽ tổng hợp, những kiến nghị liên quan đến thẩm quyền của tỉnh; những kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện sẽ báo cáo trả lời cử tri theo thẩm quyền tại kỳ họp sắp tới./.

Đức Hùng