Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Hoạt động của Thường trực HĐND huyện

Xem với cỡ chữAA

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại ấp Minh Hưng, xã Minh Hòa

(13:54 | 14/08/2019)

 Sáng ngày 13/8/2019 đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh gồm ông Danh Phúc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang; bà Bùi Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng đoàn đại biểu HĐND huyện Châu Thành và xã Minh Hòa có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh, huyện, tại ấp Minh Hưng xã Minh Hòa. Có trên 30 cử tri tham dự buổi tiếp xúc.

 txcthh (FILEminimizer).jpg

Tại buổi tiếp xúc, các vị đại biểu HĐND đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh, huyện; kỳ họp lần thứ 12 HĐND xã, thông báo kết quả giải quyết ý kiến cử tri sau kỳ họp. Đa số bà con đồng tình với ý kiến đã giải quyết. Đồng thời cử tri cũng đề xuất, kiến nghị có hình thức xử lý đối với vấn đề vệ sinh môi trường đáng báo động hiện nay. Cụ thể trên địa bàn ấp Hòa Hưng có 3 trang trại nuôi heo của hộ ông Dương Bình Nam, ông Trần Hải Hà và ông Trần Tiến Dũng, thường xuyên xả thải ra môi trường. Thời gian gần đây tình hình dịch tả heo Châu Phi xuất hiện thì trên địa bàn xã cũng xuất hiện xác heo con chết bị vứt ra môi trường, bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Cử tri ấp Minh Hưng còn phản ánh hiện nay giá thuốc bảo vệ thực vật cao nhưng giá lúa thấp, nông dân làm lúa không có lãi; Đoạn đèn đường đã được lắp từ đầu năm trước nay đã hư và đứt bóng phân nửa; cử tri của các ấp Minh Long, Minh Tân, Hòa Thạnh.... còn phản ánh tình trạng chuồng yến phát ra tiếng ồn lớn suốt ngày, làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bà con trong khu vực. Cử tri phản ánh đơn vị thi công xây lộ nông thôn ấp Hòa Hưng kém chất lượng … Báo động tình trạng tụ tập đua xe trái phép vào đêm khuya của một số thanh thiếu niên chưa rõ lai lịch xuất hiện trên địa bàn xã từ đầu lộ Hòa Hưng đến cầu Gò Đất; điều đáng nói là khi người dân phát hiện ra và dùng điện thoại quay lại thì bị các đối tượng này dùng hung khí tấn công....

Cử tri cũng đề nghị đầu tư điện cho trạm bơm tát. Các ý kiến cử tri đề xuất, kiến nghị liên quan đến địa phương, được UBND xã Minh Hòa giải trình thỏa đáng cho bà con cử tri.  

Ý kiến đề nghị hỗ trợ kinh phí sửa chữa lại lò hỏa táng ở ấp An Bình đã xuống cấp, nên hiện nay có một số hộ dân có người thân qua đời đã mang ra phía sau vườn hỏa táng, gây ảnh hưởng đến môi trường; cũng được đoàn ghi nhận trình lên HĐND-UBND tỉnh./.


Bảo Quốc