Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Hoạt động của Thường trực HĐND huyện

Xem với cỡ chữAA

Hội đồng nhân dân huyện khảo sát về thực trạng sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện

(14:11 | 05/03/2020)

 Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp các ngành chức năng huyện tổ chức khảo sát, nắm tình hình thực trạng và nhu cầu sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện. Đoàn do ông Nguyễn Văn Mao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng Đoàn.

 HDND khao sat (FILEminimizer).jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Mao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu hội nghị

Đoàn khảo sát thực tế tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nhìn chung, hiện nay, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện còn hạn chế, đa phần các hộ chỉ mới sử dụng nước hợp vệ sinh. Thời gian qua, các xã, thị trấn đều tập trung đẩy mạnh vận động hộ dân tự trang bị máy, hệ thống lọc nước nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch và bảo vệ sức khỏe người dân. Tuy nhiên, hiện nay hệ thống cung cấp nước sạch chưa về đến các xã, chỉ có một số ít không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhân dân; các hộ dân nhìn chung là sử dụng nước giếng khoan. Mặc dù ở một số địa phương có trạm cấp nước cục bộ nhưng chất lượng nước cung cấp cho hộ dân còn hạn chế, đôi lúc nước còn nhiễm phèn. Đây cũng là một trong những vấn đề được quan tâm.

 

Tại địa bàn xã Vĩnh Hòa Hiệp, hiện nay qua khảo sát có 2.405 hộ có nhu cầu sử dụng nước sạch; xã Vĩnh Hòa Phú, hiện có 3.462 hộ dân chưa được cung cấp nước sạch và chưa có hệ thống nước sạch nào để phục vụ người dân; xã Bình An có khoảng 3.230 hộ có nhu cầu cung cấp nước sạch, hiện một số vùng của xã dù có sử dụng nước giếng khoan nhưng cũng không thể bơm để sử dụng do mạch nước ngầm bị sụt, rất khó khăn trong sinh hoạt của bà con…

 

Qua đợt khảo sát này, HĐND huyện sẽ tổng hợp và có những đề xuất kịp thời nhằm góp phần nâng cao chất lượng nước sạch đô thị, nâng cao tỷ lệ hộ dân trong sử dụng nước sạch, xây dựng nông thôn mới./.


Đức Hùng