Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của Thường trực HĐND huyện

Thường trực Hội Đồng nhân dân huyện giám sát Công tác giao thông, thủy lợi tại xã Giục Tượng

(11:13 | 25/09/2016)

 Thực hiện nghị quyết HĐND và kế hoạch hoạt động năm 2016, Thường trực HĐND huyện Châu Thành đã tiến hành giám sát việc tổ chức xây dựng giao thông, thủy lợi trên địa bàn xã Giục Tượng. Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Mao, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

 Kết quả giám sát cho thấy: Năm 2015 và 8 tháng năm 2016, UBND xã đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức xây dựng đường giao thông nông thôn, thủy lợi từ nguồn kinh phí chi sự nghiệp kinh tế và nguồn đóng góp của nhân dân, các tổ chức, các nhà hảo tâm. Về công tác xây dựng đường giao thông nông thôn, thủy lợi được địa phương chủ động triển khai, tổ chức thực hiện. Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện khá tốt; đảm bảo dân chủ, thống nhất, được đa số nhân dân đồng tình, hưởng ứng, tự giác tham gia; góp phần xây dựng hạ tầng giao thông, xây dựng nông thôn mới. Quá trình triển khai, tổ chức xây dựng đường giao thông nông thôn, thủy lợi cơ bản được UBND xã tuân theo trình tự xây dựng; công trình hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng công trình được đảm bảo, công tác thanh quyết toán tương đối kịp thời.

                            HĐND huyện giam sat tại GT.jpg

Năm 2015  thực hiện theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã nâng cấp, xây dựng giao thông với chiều dài 3531/2151 mét đạt 164% với tổng số tiền 3 tỷ484 triệu (trong đó ngân sách Nhà nước là 1.081 triệu đồng; nhân dân đóng góp bằng tiền, vật tư, nhân công là2 tỷ 538 triệu triệu đồng, các doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ là 1 tỷ 125 triệu). Về thủy lợi huyện đầu tư 4 kênh thủy lơi lớn với chiều dài 10.700 mét; thủy lợi nội đồng nạo vét 17 kênh với chiều dài 17.390 mét với số tiền do nhân dân đóng góp 139 triệu 500 ngàn đồng.

Kết quả thực hiện trong 8 tháng năm 2016 thực hiện 02 tuyến đường kênh Nước mặn cũ ấp Minh Tân và kênh Nước mặn mới thuộc ấp Tân Điền với tổng chiều dài 2.632 mét, tổng số tiền là 01 tỷ 700 trăm triệu; các nhà hảo tâm, từ thiện đã hỗ trợ địa phương bắc mới 7 cây cầu trị giá 525 triệu đồng, về thủy lợi đã nạo vét 12 kênh. Riêng tuyến đường Giục Tượng – Bàn Tân Định được cấp trên đầu tư với chiều dài 6000 mét, rộng 2,5 mét với tổng số tiền là 12 tỷ 919 triệu đồng, đây là công trình được đầu tư lớn nhất của huyện trong thời gian qua.

Việc tổ chức quản lý, khai thác và sử dụng các công trình giao thông, thủy lợi, được thực hiện khá tốt, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu phục vụ cho sản xuất. Nhìn chung các công trình được đưa vào sử dụng đều phát huy được hiệu quả; tuy nhiên, trong thi công một số công trình thủy lợi chưa phù hợp về thời gian có gây thiệt hại đến sản xuất cho người dân

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Mao, Phó Chủ tịch HĐND đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Giục Tượng đã nổ lực thực hiện; đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề có liên quan, cũng như ghi nhận, phản ánh đến các cơ quan chuyên môn các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của địa phương, nhằm giúp địa phương thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện tiến hành giám sát thực tế việc thực hiện giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng ở một số công trình thuộc địa bàn xã.

Đức Hùng