Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin nhanh

chùa Minh Long cổ tự xã Bình An tổ chức đại lễ Vu Lan, phật lịch 2561 - dương lịch 2017

(16:26 | 31/08/2017)

 Vu Lan Báo Hiếu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam, rằm tháng bảy là dịp để mọi người đến chốn thiền môn thanh tịnh cùng hướng lòng mình về hai đấng sinh thành để tưởng nhớ công ơn sinh dưỡng.

 

Ngày 28 và 29 tháng 08 năm 2017 ( nhằm mùng 07, mùng 8  tháng 07 Đinh Dậu) chùa Minh Long Cổ Tự xã Bình An, huyện Châu Thành đã trang nghiêm long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu, hàng ngàn Phật tử trong và ngoài huyện đã tập trung về chùa tham dự lễ.

Đạo từ cho buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Chủ trì Chùa Minh Long Cổ Tự đã nêu lên ngày lễ Vu Lan mang một ý nghĩa lớn là báo ân cha mẹ, đồng thời còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn, là biết ơn và báo ơn. Tư tưởng ấy hoàn toàn phù hợp với tư duy hiền hậu, chất phát của người Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây”. Ngày lễ Vu Lan là dịp nhắc nhỡ các thế hệ con cháu chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông, bà, cha, mẹ cũng như tổ tiên và các anh hùng dân tộc đã có công với đất nước.

Sau phần đạo từ, nhằm hưởng ứng phong trào Khuyến học, khuyến tài hổ trợ, giúp đỡ các cháu học sinh nghèo vượt khó học tốt, các hộ nghèo, khó khăn trong và ngoài tỉnh. Hòa thượng Thích Thiện Tánh cùng nghệ sĩ ưu tú Cẩm Tiên; Hội nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh đã công bố trao tặng trong dịp lễ Vu Lan năm nay số hiện vật gồm có: 300.000 quyển tập, trị giá  900 triệu đồng; 500 xe đạp trị giá 700 triệu đồng; 2 xe Honda 50 trị giá 40 triệu đồng; 2 xe đạp điện trị giá 30 triệu đồng; 51 tấn gạo trị giá 51 triệu đồng. Tổng hiện vật quy ra 1 tỷ 721 triệu đồng. Ông Đỗ Mạnh Đông, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh nhận 50.000 quyển tập. Đại diện Hội Khuyến học các huyện, thị, thành phố trong tỉnh mỗi đơn vị nhận 5.000 quyển tập và nhiều cơ quan, tổ chức khác đã nhận phần hiện vật được trao tặng. Riêng huyện Châu Thành các cơ quan: Ủy ban MTTQ huyện, Hội Chử Thập Đỏ huyện, Hội Khuyến học huyện và Hội Khuyến học 10 xã, thị trấn đã được trao tặng trên 35.000 quyển tập để hỗ trợ các cháu học sinh nghèo, vượt khó, học tốt. Đặc biệt em Trương Thị Thắm học sinh trường Trung học phổ thông Mong Thọ vừa đậu trường Đại học Kiên Giang, gia đình nghèo, khó khăn và một em học sinh ở huyện An biên, mỗi em đã được trao tặng 1 xe Honda 50 trị giá 20 triệu đồng...

Trong dịp  lễ  Vu Lan, chùa Minh Long Cổ Tự cũng đã tổ chức văn nghệ phục vụ phật tử với sự tham gia của nghệ sỉ ưu tú Cẩm Tiên cùng các nghệ sĩ của thành phố Hố Chí Minh

Kết thúc buổi lễ các đại biểu bày tỏ lòng tri ân với Hòa thượng Thích Thiện Tánh đã có đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục, giúp đỡ cho rất nhiều học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường, hoàn thành con đường học vấn của mình cũng như nhiều lĩnh vực khác.


Lan Anh - Hà Ứng Cương