Tin nhanh

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và lễ hội Óc Om Bóc

(15:49 | 08/11/2017)

Chiều ngày 3/11 vừa qua, tại ấp Vĩnh Đằng, xã Vĩnh Hòa Phú; Ban công tác Mặt trận xã Vĩnh Hòa Phú đã tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư" và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015) gắn với tổ chức lễ hội Óc Om Bóc của đồng bào dân tộc tộc khmer.  Đến dự có đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh, huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Hòa Phú và đông đảo bà con nhân dân trong ấp.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc âp Vĩnh Đằng được tổ chức gồm 2 phần lễ và hội. Trong phần lễ, bà con nhân dân trong ấp cùng ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận tổ quốc Việt Nam 87 năm qua và khẳng định vị trí, vai trò của Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay. Ban công tác Mặt trận ấp còn báo cáo về kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017; Ban công tác Mặt trận ấp Vĩnh Đằng đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Ban công tác Mặt trận ấp đã vận động nhân dân địa phương làm được 1 đoạn đường 300 mét, trị giá 15 triệu đồng, xây dựng 1 cây cầu bê tông trị giá 80 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân cất được 17 căn nhà đại đoàn kết, đề nghị điện lực hạ thế điện phục vụ điện thắp sáng cho trên 20 hộ dân vùng lõm; Thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, khuyến học, khuyến tài; tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương. Ấp cũng đã xét công nhận các hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, có 697/724 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 96% số hộ đăng ký từ đầu năm. Tuy nhiên, số hộ nghèo trong ấp hiện vẫn còn cao, với 65 hộ, chiếm  tỷ lệ 9,39%, hộ cận nghèo 16 hộ, chiếm 2,2% số hộ trong ấp. Với những thành tích đạt được trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư năm 2017; 4 cá nhân xuất sắc được UBND xã Vĩnh Hòa Phú trao tặng giấy khen. Dịp này, Ban trị sự chùa Phước Liên, thuộc ấp Vĩnh Hòa 2, Vĩnh Hòa Phú đã trao tặng 25 phần quà, mỗi phần  trị giá 200 ngàn đồng cho các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong ấp.

Phần hội, chính quyền địa phương và nhân dân trong ấp cùng tổ chức lễ hội Óc om bóc với các tiết mục múa hát truyền thống của đồng bào dân tộc và những ca khúc cách mạng, tổ chức đua võ máy trên sông và chơi các trò chơi dân gian, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đoàn kết, góp phần thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm ./.

Trường Như