Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin nhanh

Lớp tuyên truyền viên “Tìm hiểu bệnh ung thư”

(14:54 | 05/01/2018)

 Ngày 04/01/2018 Khoa ung bướu bệnh viện đa khoa Kiên Giang đã  phối hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Châu Thành mở lớp tập huấn tuyên truyền viên "tìm hiểu về bệnh ung thư" cho trên 40 cán bộ của xã , thị  trấn.

 Nhằm mục đích giúp cho tuyên truyền viên hiểu được tác hại của  bệnh và một số kiến thức cơ bản về bệnh ung thư; nhằm tuyên truyền cho mọi người được biết về kiến thức này sau khi tham gia lớp tập huấn.

Đến với lớp tập huấn bác sĩ Huỳnh Trung Nguyên, khoa ung bướu đa khoa Kiên Giang đã giới thiệu về các loại  ung thư  thường  gặp như  ung  thư gan, phổi, da, dạ dày, vú, cổ tử cung, bao tử... Nguyên nhân  chủ  yếu gây ra tác nhân ung thư do môi trường bên ngoài, trong đó chủ yếu là  hút thuốc, chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Các yếu tố khác phải kể đến làm việc trong môi trường độc hại, nhiễm các loại vi khuẩn, virus, kí sinh trùng...

Lớp tập huấn đã cung cấp một lượng kiến thức căn bản về căn  bệnh  ung thư; đồng thời giúp các tuyên truyền viên đã nắm vững kiến thức cùng với  kỷ năng phòng trách tác nhân gây ra ung thư. 

Hồng Dân - VHH