Lễ ra quân “Trồng cây xanh năm 2017”

(13:47 | 06/10/2017)

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp và góp phần thực hiện tiêu chí 17 về xây dựng nông thôn mới… Sáng nay ngày 06/10/2017, Huyện đoàn Châu Thành phối hợp với Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Giục Tượng tổ chức buổi lễ ra quân trồng cây xanh năm 2017 trên các tuyến đường trong huyện. Có trên 300 đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên ở tất cả các xã, thị đoàn và đoàn trực thuộc trong huyện tham dự.

le phat dong 2 (FILEminimizer).jpg

Sau buổi lễ phát động; Ban tổ chức đã giao 600 cây xanh là loại cây dầu về 4 tổ và trồng cây xanh ở các xã Vĩnh Hòa Hiệp, Giục Tượng, Mong Thọ B và Thạnh Lộc, để trồng dọc theo các tuyến đường như: Đường hành lang ven biển, khuôn viên trường PTTH Châu Thành, nhà bia ghi danh liệt sĩ....và phân công các đơn vị sau khi trồng cây phải có trách nhiệm kiểm tra và bảo quản cây xanh cho tốt.

Đây là việc làm thiết thực và có ý nghĩa, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và cũng nhằm hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” kỷ niệm các ngày lễ lớn và mừng thành công Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh huyện Châu Thành, khóa XI nhiệm kỳ 2017-2022./.

Bảo Quốc