Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Sự kiện nổi bật

Họp mặt ôn lại truyền thống 87 ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam của Hội nông dân huyện Châu Thành

(14:05 | 16/10/2017)

 Nhằm ôn lại truyền thống vẽ vang của tổ chức Hội nông dân Việt Nam; Hội nông dân huyện Châu Thành đã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10/1930-14/10/2017, Đến dự có đồng chí; Nguyễn Thị Kim Liên, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Kiên Giang, các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí là lãnh đạo Hội nông dân huyện qua các thời kỳ nay đã nghỉ hưu và các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch, chi Hội trưởng chi Hội nông nông dân của các xã thị trấn trong huyện.

                 hop mat (FILEminimizer).jpg

Trong buổi họp mặt, các đại biểu được nghe đồng chí  Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ tịch Hội nông dân huyện Châu Thành phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử của giai cấp nông dân Việt Nam nói chung và của Hội nông dân huyện Châu Thành nói riêng. Ở mỗi giai đoạn lịch sử, suốt 87 năm qua, dù bất cứ giai đoạn thời điểm lịch sử nào, Hội cũng một lòng trung thành với Đảng, với Bác Hồ, với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Đặc biệt từ năm 2013 đến nay, Hội Nông dân huyện Châu Thành đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội thực hiện tốt 3 phong trào thi đua lớn của Hội, Qua các phong trào có 1.179 hộ nông dân đạt tiêu chuẩn sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hội phối hợp cùng các ngành chuyên môn tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn, đào tạo nghề cho lao động nông thôn; xây dựng các mô hình kinh tế hợp tác; đã phối hợp thành lập và củng cố 168 tổ hợp tác, 16 hợp tác xã, vận động đóng góp xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết…tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí về Nông thôn mới, góp phần cùng toàn huyện thực hiện đạt thêm 2 xã Nông thôn mới trong năm 2017.

Tại buổi họp mặt, Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện được nghe các ý kiến đóng góp của các đồng chí là lãnh đạo Hội nông dân huyện qua các thời kỳ nay đã nghỉ hưu nhằm góp phần giúp phong trào hoạt động của Hội nông dân huyện Châu Thành ngày càng tốt hơn.

Dịp này Hội nông dân huyện còn trao 25 kỉ niệm chương của Hội Nông dân Việt Nam trao tặng cho 25 đồng chí đã có nhiều đóng góp trong công tác và hoạt động Hội nông dân trong thời gian qua./.


Bảo Quốc