Đại hội Chi hội Nhà báo Cụm Tây Sông Hậu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020

(16:35 | 14/12/2017)

Đại hội Chi hội Nhà báo Cụm Tây Sông Hậu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020 vừa được tổ chức tại huyện Châu Thành. Đến Dự Đại hội có các đồng chí: Hồng văn Thương,Trưởng Phòng Truyền thông báo chí xuất bản Sở Thông tin và Truyền thông; ông Lê Thành Phương, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; ông Trần Hải Đảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Ông Vũ Minh Luyến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Tô Hà Giang, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo một số ngành huyện; cán bộ phóng viên các Đài Truyền thanh Châu Thành, Tân Hiệp, Giồng Riềng và Gò Quao.

IMG20171213091104 (FILEminimizer).jpg

Chi hội Nhà báo Cụm Tây Sông Hậu hiện có 13 hội viên. Nhiệm kỳ qua, chi hội có sự phát triển về quy mô, loại hình, công nghệ nhất là có bước đổi mới về nội dung và hình thức. Đài Tuyền thanh các huyện đã luôn nâng cao trình độ chuyên môn và công nghệ để nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ báo chí. Các chương trình của Đài Phát thanh phát sóng tới 80% dân số trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận trên địa bàn các huyện.

Nhiệm kỳ qua, Chi hội đã hoàn thành các mục tiêu cơ bản như 100% nhà báo, hội viên nhà báo thường xuyên được quán triệt phổ biến, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sản xuất 4.380 chương trình thời sự địa phương, 4.092 chương trình giải trí; 72 chương trình tiếng Khmer; 36 chương trình nhìn sang huyện bạn; 36 chương trình trang địa phương; gần 48.000 tin, bài được sử dụng tuyên truyền trên sóng phát thanh; trên 7.200 tin bài phát trên đài tỉnh và thực hiện tiếp sóng đài trung ương và đài tỉnh theo quy định.

Bên cạnh kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua, Chi hội Nhà báo Cụm Tây Sông Hậu vẫn còn hạn chế như nội dung, hình thức thông tin tuyên truyền đã có sự đổi mới nhưng chưa toàn diện, tính hấp dẫn chưa cao; chất lượng và hiệu quả tuyên truyền các nhân tố mới còn hạn chế… Chi hội chưa phát huy hết năng lực của Ban thư ký và trí tuệ của tập thể nên chưa tạo ra phong trào sâu rộng, từ đó chưa thực hiện được hết vai trò chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác hội và tổ chức hoạt động phong trào.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2017-2020, Chi hội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn của từng địa phương; đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên một cách hiệu quả, thiết thực; đổi mới nội dung, hình thức bồi dưỡng, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm xã hội, ý thức đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 10 quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam và Luật Báo chí. Phấn đấu phát triển mới từ 5 hội viên trở lên; mỗi năm sinh hoạt 4 kỳ gắn với trao đổi nghiệp vụ; có ít nhất 8 tác phẩm báo chí phát thanh truyền hình dự thi; tổ chức 01 – 2 chuyến giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong và ngoài huyện.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí: Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; Vũ Minh Luyến, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lê Thành Phương, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Chi Hội Nhà báo Cụm Tây Sông Hậu  đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị thời gian tới, Chi  hội tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về công tác tư tưởng, lý luận, báo chí trước yêu cầu mới; Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư (khóa IX) về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới; tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, cổ vũ, động viên nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và báo chí thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, thật sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Đại hội đã bầu 3 đồng chí gồm Nguyễn Thiện Tùng -  Đài Gò Quao; Lê Văn Son, Đài Gồng Riềng; Phạm Ngọc Hạnh Đài Châu Thành vào Ban Thư ký chi hội khóa mới nhiệm kỳ 2017 -2020.

Đức Hùng