Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Sự kiện nổi bật

Đảng – Bác Hồ và mùa xuân

(10:14 | 13/02/2018)

 Mùa Xuân về theo quy luật của thiên nhiên đất trời; Mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm, khi nó mang đến niềm vui, ước mơ, hy vọng cho mọi người. Có một nhạc sĩ đã viết lời bài hát: …“Bác Hồ gọi - Ấy là mùa xuân đến”, để mọi người dân Việt nam luôn ghi nhớ - Bác đã mang về cho dân tộc Việt Nam những mùa Xuân lịch sử. Bác là mùa xuân của dân tộc, là lãnh tụ vĩ đại của đất nước và toàn dân Việt Nam.

 Ngày 3/2/1930- Mùa xuân năm Canh Ngọ, đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ Mùa xuân năm 30, đã đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong cách mạng Việt Nam. Đến nay, đã 88 mùa xuân xây dựng và trưởng thành, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được những thành tựu to lớn. Đảng lãnh đạo thành công Cách mạng Tháng Tám năm 1945, lập ra Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà; lãnh đạo toàn quân, toàn dân ta đánh thắng 2 cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Lãnh đạo xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, lèo lái con thuyền Việt Nam vượt qua sóng gió khi Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu tan rã. Đảng ta đã tỏ rõ bản lĩnh chính trị tuyệt vời khi đề ra và lãnh đạo công cuộc đổi mới thắng lợi làm thay đổi sâu sắc kinh tế đất nước, làm cho vị thế nước ta ngày càng được nâng cao trên thế giới, quan hệ với các quốc gia, dân tộc ngày càng phát triển. Đưa một đất nước từ một nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu lên xây dựng được những cơ sở vật chất, kỹ thuật, công nghệ cần thiết, tạo các tiền đề đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, có quan hệ rộng rãi với tất cả các nước và hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế.

Xuân Mậu Tuất 2018, kỷ niệm 88 năm dân tộc ta có Đảng. Xuân về cũng là lúc chúng ta mừng sinh nhật Đảng. Sự trùng hợp đầy ý nghĩa này làm cho mùa xuân càng thêm tràn đầy sắc xuân - xuân của đất trời, xuân của dân tộc Việt Nam biết ơn Đảng, biết ơn Bác Hồ. 88 xuân qua, Bác Hồ kính yêu và Đảng ta đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Càng tự hào bao nhiêu về Đảng quang vinh, về Bác Hồ vĩ đại, mỗi chúng ta càng thấy rõ hơn trách nhiệm to lớn của mình là giữ cho ngọn cờ của Đảng mãi mãi xứng đáng là ngọn cờ tiên phong của giai cấp, của dân tộc; giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng và củng cố niềm tin yêu của nhân dân.

Một mùa xuân mới lại về trên khắp quê hương đất nước Việt Nam. Đón chào Xuân Mậu Tuất 2018 trong niềm vui lần đầu tiên Chính phủ đã chỉ đạo điểu hành hoàn thành cơ bản 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội; Chúng ta tổ chức thành công hội nghị APEC đã khẳng định vai trò vị thế của Việt Nam trong khu vực, đồng thời tăng cường, thúc đẩy hơn nữa quan hệ với các thành viên APEC. Có 4 chuyến thăm cấp cao chính thức của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Mỹ, Tổng thống Chile và Thủ tướng Canada. Đồng thời, có 50 cuộc trao đổi giữa lãnh đạo Việt Nam với lãnh đạo cấp cao các nước. Đây là cơ sở, là dịp đưa quan hệ song phương giữa Việt Nam với các nước lên tầm cao mới, trong đó có những nước đóng vai trò quan trọng bậc nhất trên thế giới và trong khu vực. . . Một niềm vui lớn trong những ngày cuối năm là chiến thắng vang dội của đội bóng đá U 23 Việt Nam - Đội bóng lần đầu tiên làm nên lịch sử cho nền bóng đá nước nhà, làm nức lòng người hâm mộ cả nước.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Châu Thành đón mùa xuân này trong niềm hân hoan, phấn khởi với những hành động và việc làm cụ thể trong việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với những thành quả tích cực trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội; an ninh  - quốc phòng. Bước vào năm mới huyện Châu Thành sẽ bước tiếp những thành quả mới; làm cho Mùa xuân đất nước Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.


Đức Hùng