Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Sự kiện nổi bật

Người dân Bình An: Phát triển dịch vụ kinh doanh đặc sản địa phương

(15:26 | 13/02/2018)

 

Từ khi cầu Cái Lớn, Cái Bé hoàn thành và đưa vào sử dụng, thông thương giữa các huyện và các tỉnh lân cận; người dân xã Bình An nói riêng, huyện Châu Thành nói chung đã nghĩ đến việc đầu tư phát triển nhiều dịch vụ kinh doanh đặc sản địa phương phục vụ du khách. Trong đó, nổi bật là việc sản xuất chế biến và giới thiệu các sản phẩm đặc sản của xã nhà.

 

 

 

 optimized-8fh2.jpg

Trước đây, chị Vương Mỹ Linh ngụ ấp An Ninh, xã Bình An sinh sống chủ yếu dựa vào nguồn thu nhập từ công việc bán nước uống, thức ăn cho du khách trên phà Tắc Cậu. Đến khi 2 cây cầu Cái Lớn, Cái Bé xây xong, phà không còn hoạt động, đồng nghĩa với việc chị không còn buôn bán nước uống theo phà nữa, cuộc sống gia đình trở nên khó khăn. Sau đó, quan sát thấy từ việc thông thương của cây cầu Cái Lớn, Cái Bé thì số lượng người đi lại ngày càng nhộn nhịp. Thấy được những thay đổi đó, nhiều quán nước ven đường đã được cất lên để phục vụ người đi đường… chị Vương Mỹ Linh liền mở sạp bán hải sản. Tận dụng được lợi thế trên địa bàn xã có Cảng cá Tắc Cậu, nguồn hải sản lấy trực tiếp từ tàu đánh bắt, nên tôm, cá vẫn giữ được độ tươi ngon. Chị Vương Mỹ Linh cho biết: Để phục vụ khách đi đường dài, chị Linh thường chọn hải sản tươi, ướp nước đá kỹ lưỡng để đảm bảo độ tươi ngon, giá bán ra cũng thấp hơn so với các chợ từ 10.000 - 20.000 đồng/kg. Nhờ làm ăn uy tín và giá cả hợp lý, nên chị Linh giữ chân được du khách ghé mua hàng thường xuyên. Hàng tháng chị Linh thu nhập từ gian hàng bán hải sản của mình từ 4-5 triệu đồng.

Chúng tôi cũng có dịp tiếp xúc du khách Nguyễn Trung Cang ngụ ấp Hai Lành, xã Ngọc Hòa, là người thường xuyên qua lại tuyến đường Châu Thành - An Biên, Anh cho biết, mỗi lần có dịp đi ngang qua, anh thường dừng lại để mua bánh mứt hoặc các loại hải sản về làm quà cho người thân, hàng xóm.

Trong thời gian tới theo định hướng phát triển của Huyện Châu Thành là nông nghiệp kết hợp du lịch trên địa bàn xã Bình An. Trong đó, chú trọng đến việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng phát triển và hỗ trợ bà con nông dân từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng khóm, xây dựng mô hình khóm VietGAP, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân xây dựng mô hình nông sản sạch. Đồng thời, từng bước kêu gọi doanh nghiệp đầu tư xây dựng trạm dừng chân, trưng bày, quảng bá nông sản, từng bước phát triển du lịch sinh thái kết hợp sản xuất nông nghiệp của địa phương.


 

Trường Như