Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Sự kiện nổi bật

Tổng kết công tác thực hiện kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 30/6/2017 của UBND huyện Châu Thành

(10:26 | 16/03/2018)

 Chiều ngày 13/3/2018, Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện Châu Thành tổ chức hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 30/6/2017 của UBND huyện Châu Thành và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện năm 2018 của Đoàn công tác liên ngành. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Quang Định, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn tham dự.

 ke hoach 39.jpg

Hình ảnh hội nghị

Sau gần 1 năm thực hiện kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 30/6/2017 của UBND huyện Châu Thành triển khai thực hiện ra quân lập lại trật tự hành lang lộ giới, vệ sinh môi trường, xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường trên địa bàn huyện. Đội Kiểm tra Trật tự đô thị của huyện đã tổ chức kiểm tra các tuyến đường chính của huyện. Qua đó, đã xử lý 2.136 trường hợp vi phạm về bày bán hàng hóa, đặt để bảng hiệu, dù, cây kiểng, lắp dựng mái che, lấn chiếm lòng lề đường; Đoàn đã đề nghị UBND huyện ban hành 1.865 Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

Đến nay, hầu hết các tổ chức, cá nhân sau khi được tuyên truyền vận động đã nghiêm túc chấp hành theo thông báo và cam kết về chủ trương thực hiện việc lập lại trật tự đô thị. Tự tháo dỡ biển hiệu, mái che, bục, bậc, chậu cây trên vỉa hè gây cản trở giao thông. Các trường hợp chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán đều thực hiện việc thu xếp hàng hóa vào trong nhà theo quy định. Các trường hợp buôn bán hàng rong đều ý thức được việc sai phạm nên không chống đối khi bị xử phạt.

Công tác tuyên truyền, vận động được các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở quan tâm. Trong thời gian ra quân thực hiện Kế hoạch lãnh đạo các địa phương trực tiếp tham gia cùng tổ công tác liên ngành vận động các hộ kinh doanh chấp hành thực hiện các quy định; đồng thời chỉ đạo các lực lượng của ấp, khu phố tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các biện pháp tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác lập lại trật tự đô thị. Bên cạnh đó hội nghị cũng nhận định những khó khăn, tồn tại như: Xử phạt loại hình buôn bán hàng rong gặp khó khăn do các trường hợp này thường xuyên lưu động, đa phần là đối tượng nhập cư, có hoàn cảnh khó khăn nên việc xử lý, tuyên truyền gặp nhiều trở ngại; Nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế, thường tái vi phạm khi không có lực lượng chức năng kiểm tra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Định đánh giá cao nổ lực của của các cơ quan đơn vị, lực lượng trực tiếp thực hiện công tác lập lại trật tự đô thị. Bên cạnh đó, cũng yêu cầu đảng viên, cán bộ, công chức phải gương mẫu, nhận thức đầy đủ và sâu sắc việc lập lại trật tự hành lang lộ giới qua đó kiên trì duy trì trật tự đô thị, vệ sinh môi trường thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội vì chất lượng cuộc sống của người dân. Yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn mở rộng việc thực hiện theo kế hoạch tổng thể; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, xử lý vi phạm, kiên quyết không để diễn ra tình trạng tái lấn chiếm./.


Bùi Như Ý