Hội phụ nữ xã Vĩnh Hoà Hiệp ra mắt Chi hội phụ nữ 3 sạch

(10:23 | 19/03/2018)

Nhằm góp phần thi đua xây dựng nông thôn mới, ngày 16/3/2018, tại ấp Vĩnh Thành B, Hội phụ nữ xã Vĩnh Hòa Hiệp ra mắt Chi hội 3 sạch “Sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp".

IMG20180316151032-min.jpg

Ấp Vĩnh Thành B có diện tích tự nhiên 315 ha, đời sống chủ yếu là chăn  nuôi, mua bán, toàn ấp có 11 tổ phụ nữ/11tổ NDTQ; dân số 2960 khẩu, có 677 hộ đăng ký thực hiện 3 sạch. Chi hội 3 sạch Vĩnh Thành B hoạt động trên tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, mỗi hội viên là một tuyên truyền viên vận động chị em xây dựng hố đốt rác gia đình, không vứt rác xuống kênh, sông. Mục đích của việc tham gia mô hình, là mỗi hộ gia đình cần phải thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động “5 không 3 sạch”. Trong đó, chú trọng đến tiêu chí không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không có trẻ suy dinh dưỡng, không sinh con thứ 3. Tích cực vận động chị em tham gia thực hiện có hiệu quả 3 tiêu chí về sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ về giữ gìn vệ sinh chung, góp phần thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra chi hội còn lồng ghép vào sinh hoạt tổ nhóm, cậu lạc bộ, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ thực hiện các tiêu chí: Tuyên truyền phổ biến mục đích ý nghĩa nội dung cuộc vận động đến đông đảo hộ gia đình hội viên phụ nữ, tín chấp nhận ủy thác ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Tại lễ ra mắt,  các hội viên phụ nữ trong mô hình đã cam kết thực hiện các tiêu chí và cấm bảng ghi nhớ 3 sạch gần đường giao thông nông thôn; đồng thời tiến hành dọn dẹp rác thải khuôn viên nhà và cặp lề đường./.

Hồng Dân - VHH