Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Sự kiện nổi bật

CHÂU THÀNH: Mưa lớn gây thiệt hại 22 căn nhà

(09:51 | 18/07/2018)

 Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài kèm theo gió giật mạnh trên địa bàn huyện đã làm thiệt hại 22 căn nhà (trong đó, sập hoàn toàn 09 căn, tốc mái 13 căn) với 74 khẩu bị ảnh hưởng, ước tổng thiệt hại trên 405 triệu đồng. Hiện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn huyện đang kết hợp cùng với chính quyền các địa phương huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ gia đình bị thiệt hại sớm sửa chữa nhà cửa tạm ổn định cuộc sống. Đồng thời, tiến hành khảo sát, đánh giá mức độ thiệt hại để kịp thời có chính sách hỗ trợ. Lũy kế từ đầu năm đến nay đã thiệt hại 30 căn nhà (sập hoàn toàn 16 căn, tốc mái 14 căn) với 106 khẩu bị ảnh hưởng. Ước thiệt hại trên 513 triệu đồng.

 hinh nha dan bi toc mai (FILEminimizer).jpg

hình ảnh nhà dân bị tốc mái do ảnh hưởng mưa bão

Để chủ động phòng, chống thiên tai đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, cơ sở vật chất, tài sản của nhân dân đòi hỏi phải có những phương án, kế hoạch cụ thể chi tiết để phòng chống, ứng phó với thiên tai trong đó điều kiện tiên quyết và nhất quán là phải thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”  bao gồm: Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Tư tưởng chủ đạo của phương châm “4 tại chỗ” là dựa vào khả năng sẵn có của địa phương mình là chính. Để thực hiện hiệu quả phương châm này thì các cấp, các ngành, các hộ gia đình và các tổ chức chính trị, xã hội… cần chuẩn bị các phương án cụ thể và chi tiết sát với loại hình thiên tai sẽ xảy ra để chủ động, ứng phó và khắc phục hậu quả được kịp thời.  

Chính vì thế nếu hiểu và thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" sẽ giúp chúng ta chủ động phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai được tốt hơn.


 

Minh Thiện - VPHU