Hội Nông dân huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

(09:17 | 19/07/2018)

6 tháng đầu năm 2018, Hoạt động nổi bật của Hội Nông dân huyện Châu Thành là  tập trung, nhân rộng các mô hình kinh tế hộ gia đình, giúp nông dân về cây giống, con giống, hướng dẫn kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, nâng cao đời sống hội viên.

image (1) (FILEminimizer).gif

Đến nay, trên địa bàn huyện có 27 mô hình kinh tế của hội viên nông dân làm ăn có hiệu quả. Trong đó Hội Nông dân huyện có 3 mô hình.

Cũng tính từ đầu năm đến nay các cấp hội nông dân trong huyện đã vận động hội viên, nông dân tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau vươn lên thoát nghèo; đồng thời, thành lập Quỹ hỗ trợ Nông dân trên 2 tỷ đồng.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Châu Thành tập trung lãnh đạo các cấp hội và các hộ nông dân, tích cực hưởng ứng đóng góp vật chất, xây dựng 3 cây cầu, sửa chữa được trên 15 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 26 tuyến kênh mương, với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và hơn 610 ngày công.

6 tháng cuối năm 2018, Hội Nông dân huyện Châu Thành, tập trung nâng cao hiệu quả phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Tố Quyên