Sự kiện nổi bật

Châu Thành phối hợp tập huấn truyền thông thay đổi hành vi Phòng chống sốt xuất huyết trong trường học

(09:11 | 10/08/2018)

Sáng qua 08/8/2018 Viện y tế công cộng Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật Kiên giang và Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành, tổ chức lớp tập huấn truyền thông thay đổi hành vi phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho thầy cô giáo và cán bộ Trung tâm y tế trên địa bàn huyện.

Đến dự lớp tập huấn có các y bác sĩ của viện y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh và của Tỉnh Kiên Giang, với gần 100 đại biểu là các thầy, cô giáo cấp I, cấp II, cán bộ Trung tâm y tế huyện và trạm y tế các xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn các đại biểu được hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết bao gồm: Đặc điểm của muỗi vằn, dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết, cách phòng ngừa bệnh, cách sử dụng các loại tài liệu truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, kỹ năng truyền thông trực tiếp....

Ngoài ra các học viên còn trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, những cách làm hay, những giải pháp thiết thực để nâng dần hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu; đặc biệt phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho học sinh và công tác y tế trong trường học, cách giữ vệ sinh xung quanh nơi sinh sống và phối hợp với Trung tâm y tế trong các đợt phun hóa chất phòng dịch

Với những kiến thức tiếp thu được, sẽ giúp cán bộ, giáo viên và cán bộ y tế cộng đồng trang bị cho mình các kỹ năng cơ bản trong hoạt động truyền thông tại địa phương và trong trường học, nhằm góp phần kiểm soát và chặn đứng khống chế dịch sốt xuất huyết, nhất là vào thời điểm mưa bão như hiện nay, dịch sốt xuất huyết rất dễ bùng phát gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em và người dân trong cộng đồng dân cư./.