Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

(14:40 | 13/08/2018)

 Sáng ngày 09/8/2018, Ban chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè xã Minh Hòa tổ chức tổng kết chiến dịch TNTN hè năm 2018. Đến dự có các đồng chí đại diện Huyện đoàn, đại diện Đảng ủy, UBND xã, Ban chi huy chiến dịch và đoàn viên thanh niên trong xã.

 tong ket (FILEminimizer).jpg

Theo đánh giá của Ban chỉ huy chiến dịch, Mặc dù Tháng thanh niên tình nguyện hè tại xã Minh Hòa được triển khai thực hiện trong điều kiện thời tiết mưa nhiều; nhưng Ban chỉ đạo, cũng như Ban chỉ huy chiến dịch đã chỉ đạo sát sao; triển khai kế hoạch sát với tình hình thực tế của địa phương; cùng với sự nổ lực quyết tâm của các chiến sĩ tình nguyện hè, thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu chiến dịch.

Qua một tháng triển khai thực hiện chiến dịch, các chiến sĩ tình nguyện hè xã Minh Hòa đã ra quân phát hoang đoạn đường ấp Minh Long chiều dài là 2km; tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng hàng rào cây xanh... Xã đoàn phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm huyện tổ chức 01 buổi giới thiệu, tư vấn việc làm cho trên 40 ĐVTN; đăng ký và thực hiện 03 công trình đoạn đường Thanh niên có gắn bảng ở các ấp Minh Long, An Bình, Bình Hòa. Phối hợp với Trung tâm Y tế phát tờ rơi tuyên truyền dân số kế hoạch hóa gia đình và dịch cúm gia cầm năm 2018; phối hợp với Tổ KTKT tổ chức 01 lớp Chuyển giao KHKT trồng rau an toàn cho trên 35 Hội viên; thành lập 01 mô hình Vốn xoay vòng cho chi Hội ấp Bình Hòa. Tổ chức thực hiện cất 01 căn nhà nhân ái cho Đoàn viên vượt khó, tổng giá trị 40.000.000đ (trong đó, vận động mạnh thường quân hỗ trợ 30.000.000đ, số còn lại gia đình tự đóng góp).

Xã đoàn Minh Hòa đã phối hợp với Ban ATGT và chi đoàn Phòng Kinh Tế - Hạ Tầng tổ chức “Lễ Mít Tinh phát động ATGT năm 2018”; Phối hợp với chi đoàn Bệnh viện Đa Khoa huyện tổ chức Khám, cấp, phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho 250 hộ nghèo tại 03 ấp Minh Long, Minh Hưng, Hòa Hưng; phối hợp với các chi đoàn ban ngành huyện, thăm hỏi tặng quà cho 02 bà Mẹ VNAH tại ấp Minh Hưng, Hòa Thạnh. Ra quân Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động vệ sinh bảo vệ môi trường; thường xuyên đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, hành động cho cán bộ, ĐVTN về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Tổ chức “Ngày Hè thiếu nhi tại địa bàn dân cư ” và trao tặng quà cho các em nghèo khó khăn 20 suất quà tổng trị giá là 3.000.000đ… Qua đó, xã đoàn minh Hòa còn mở được 1 lớp cảm tình Đoàn, có 98 lực lượng thanh niên, lực lượng dân quân tự vệ tham gia và đã phát triển mới 30 đoàn viên;  phát triển 210 thanh niên ưu tú vào Hội và giới thiệu 04 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Với những kết quả đạt được, có 6 tập thể và  9 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè xã Minh Hòa được Tỉnh đoàn và UBND xã Minh Hòa tặng giấy khen ./.


Bảo Quốc