Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Tưng bừng Lễ hội cầu an tại Đình Vĩnh Hòa Hiệp

(13:55 | 22/02/2019)

 Hàng năm, cứ đến dịp rằm tháng Giêng là Đình Vĩnh Hòa Hiệp lại nhộn nhịp người dân trong, ngoài xã đến cúng viếng và tham dự lễ hội tưởng niệm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung trực và cầu nguyện quốc thái, dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.... Năm nay, vào các ngày 20, 21, 22 tháng 02 nhằm ngày 16, 17, 18 tháng Giêng âm lịch, Ban Tổ chức Lễ hội Đình Vĩnh Hòa Hiệp tổ chức lễ lần thứ 190 năm tưởng nhớ công lao của người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

 dinh (FILEminimizer).png

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội cầu an tại đình Vĩnh Hòa Hiệp mà người dân địa phương quen gọi là đình Tà Niên; các thành viên trong gia đình bà Trương Thị Mộng Thủy – cư ngụ tại ấp Vĩnh Thành B, xã Vĩnh Hòa Hiệp đã có mặt từ rất sớm để phát nước uống miễn phí phục vụ cho các hành khách đến cầu an tại đình. Bà cho biết, để phục vụ nước miễn phí cho du khách, ngoài nguồn kinh phí của gia đình mình, bà vận động thêm một số mạnh thường quân xung quanh đóng góp. Chia sẻ về niềm vui khi tham gia vào công việc thiện nguyện này.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội cầu an tại đình, hàng ngàn bà con phật tử, nhân dân trong và ngoài huyện đến tham dự lễ hội, tham gia các nghi thức như lễ thỉnh sắc thần, lễ dâng hương, lễ tế quan phó – tế thần nông... cũng như thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại đình.

Ngay từ những ngày đầu diễn ra lễ hội, Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo các khâu tiếp tân, đón khách, giữ gìn an ninh trật tự và bố trí hoạt động bếp ăn từ thiện với các bàn ăn chay và ăn mặn, phục vụ cho hơn 20 ngàn lượt khách đến viếng .

Ngoài phần nghi lễ, bà con đến tham dự lễ hội còn tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian. Qua đó, góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc./.


Bảo Quốc