Sự kiện nổi bật

Thị Trấn Minh Lương làm điểm chỉ đạo tổ chức Lễ ra quân điều tra dân số và nhà ở năm 2019

(14:08 | 01/04/2019)

Sáng nay, 1/4/2019 cùng với cả nước thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở, Huyện Châu Thành cũng đồng loạt ra quân mở đợt tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; Theo đó, Ban chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra dân số và nhà ở, Huyện châu thành chọn Thị Trấn Minh Lương làm điểm chỉ đạo và tổ chức lễ ra quân.

hinh ra quan tong dieu tra minh luong (FILEminimizer).jpg

Trong buổi lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở tại hội trường UBND Thị trấn Minh Lương, các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết giai đoạn 1; trên địa bàn thị trấn có 5 khu phố và 110 tổ nhân dân tự quản; với tổng số 18 điều tra viên được chia thành 40 địa bàn, trong đó có 34 địa bàn thường và 6 địa bàn đặc thù. Tổng số nhân khẩu thực tế bước đầu khi lập bản kê là 21.182 khẩu.

Sau lễ ra quân, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Thị Trấn Minh Lương triển khai ngay lực lượng tiến hành xuống địa bàn. Trước mắt BCĐ chọn 2 hộ tiến hành thu thập thông tin nhằm rút kinh nghiệm trong ngày đầu ra quân. Trong quá trình tiến hành điều tra, sẽ có các giám sát viên thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình điều tra viên đến hộ, tuyên truyền, thu thập thông tin ghi chép, tra cứu thông tin trên điện thoại thông minh... nhằm phát hiện và giải quyết kịp thời, tại chỗ các vấn đề phát sinh trong quá trình thu thập thông tin tại địa bàn, để kịp thời điều chỉnh khắc phục.

Toàn huyện Châu Thành có 09 xã, 01 thị trấn. Theo kế hoạch thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở 2019, huyện phân chia ra thành 244 địa bàn hộ và 22 địa bàn đặc thù, có 38.575 hộ và khoảng gần 160.000 nhân khẩu. Theo kế hoạch quy định chung, thời gian thu thập thông tin là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 01/04/2019 và kết thúc vào ngày 25/04/2019./.

Trường Như