Sự kiện nổi bật

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Mong Thọ A: Thành lập mô hình tổ góp vốn xoay vòng mua bảo hiểm y tế tại ấp Thạnh An

(09:49 | 03/04/2019)

Vừa qua, chi Hội Phụ nữ  ấp Thạnh An, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành đã tổ chức lễ ra mắt Tổ phụ nữ góp vốn xoay vòng tiết kiệm mua bảo hiểm y tế (BHYT) cho hội viên Phụ nữ nghèo trong ấp.

IMG-8152 (FILEminimizer).JPG

Tham gia tổ góp vốn xoay vòng mua BHYT này có 20 thành viên. Quy chế hoạt động là hàng tháng mỗi thành viên trong tổ đóng góp 200.000 đồng để giúp cho 1 hộ gia đình thành viên trong tổ mua BHYT cho người trong gia đình. Thực hiện theo hình thức bốc thăm xoay vòng, cho đến khi các thành viên trong tổ đều có BHYT và tiếp tục xoay vòng cho những năm tiếp theo.

Mô hình tổ tiết kiệm mua BHYT của Phụ nữ trong huyện thời gian qua đã đáp ứng được tiêu chí cuộc vận động “5 không 3 sạch” của Hội. Góp phần xây dựng tình làng nghĩa xóm, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, tương trợ nhau trong lao động, sản xuất và các hoạt động an sinh xã hội trong cộng đồng./.

Tố Quyên