Sự kiện nổi bật

Đoàn cán bộ Tỉnh, huyện đến thăm và chúc Tết tại các chùa Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

(15:51 | 11/04/2019)

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, Sáng ngày 10/4/2019, đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh do ông Lâm Hoàng Sa, Ủy viên Thường Vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, cùng với đoàn cán bộ Huyện ủy - HĐND-UBND - UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể huyện Châu Thành và thị trấn Minh Lương đến thăm, tặng quà và chúc Tết tại các chùa Cù Là Mới, chùa Klangmương tại thị trấn Minh Lương và chùa Tà Bết  xã Thạnh lộc

IMG-8253 (FILEminimizer).JPG

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lâm Hoàng Sa, Ủy viên Thường Vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng, thăm hỏi ân cần đến các vị sư sãi, gia đình chính sách và toàn thể đồng bào, phật tử người dân tộc Khmer. Đồng thời khẳng định, đồng bào Khmer là một cộng đồng không thể tách rời; Đảng và Nhà nước ta luôn tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh việc thực hiện chính sách dân tộc, cùng giúp đỡ hỗ trợ để đồng bào dân tộc Khmer có cuộc sống tốt hơn và mong muốn bà con phấn đấu lao động sản xuất, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Thay mặt sư sải, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, phật tử đồng bào dân tộc Khmer, các vị thượng tọa, đại đức đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh, huyện, thị trấn, trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện để các chùa Khmer trong huyện hoạt động đúng pháp luật và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện an tâm lao động, học tập và công tác. Đồng thời, hứa sẽ ra sức vận động đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước…góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp và văn minh.

Dịp này, Đoàn đã tặng những phần quà cho nhà chùa và những người có uy tín trong đồng bào dân tộc và các gia đình chính sách để vui đón Tết. Qua đó, nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đến đời sống vật chất, tinh thần của sư sải, người có uy tín và đồng bào Khmer trên địa bàn./.

Tố Quyên