Hội nghị Thành viên UBND huyện (mở rộng) tháng 5/2019

(10:13 | 24/05/2019)

Sáng ngày 22/5/2019, UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị Thành viên UBND huyện (mở rộng) để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các mặt công tác tháng 5 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, chủ trì.

Trong tháng 5 năm 2019, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành và các địa phương thực hiện một số nhiệm vụ như: Tập trung chỉ đạo gieo sạ lúa hè thu đúng lịch do ngành chuyên môn khuyến cáo, đã gieo sạ được 11.253/19.000 ha đạt 59% KH; theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên các loại cây trồng, vật nuôi; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được chỉ đạo thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm, đã thu được 8 tỷ 825 triệu đồng, đạt 57% KH; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; chăm lo tốt các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội; triển khai các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, thực hiện các biện pháp bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa phương..

IMG20190522082039 (FILEminimizer).jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Qua thảo luận của các đại biểu dự họp, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như sau: Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ thành phần kinh tế đầu tư phát triển; duy trì kiểm tra, theo dõi quản lý giá cả và chất lượng hàng hóa; phối hợp kiểm tra và xử lý các cơ sở sản xuất chế biến gây ô nhiễm môi trường; tăng cường công tác kiểm soát, theo dõi chặt diễn biến tình hình dịch tả lợn Châu Phi và bệnh trên các loại cây trồng, vật nuôi; tiếp tục tuyên truyền cho ngư dân không vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt thủy sản; phấn đấu thu đạt theo kế hoạch; tăng cường quản lý chi ngân sách; tổ chức tổng kết năm học 2018-2019 ở các cấp học; chỉ đạo các điểm trường có kế hoạch bảo vệ, sửa chữa trường lớp trong dịp hè; phối hợp chuẩn bị tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2018-2019; tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Châu Thành lần thứ III (2019 – 2024); tuần tra, truy quét, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội,....