Thi hành cưỡng chế tháo dỡ mái hiên

(15:01 | 03/06/2019)

Thực hiện kế hoạch số 45 của UBND huyện Châu Thành về việc thực hiện tuần tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn huyện; Sáng nay 28/5/2019, Đội Kiểm tra trật tự Đô thị huyện Châu Thành phối hợp với địa chính và công an xã Bình An tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ và xử phạt hành chính đối với hộ kinh doanh Thái Ngọc Hầu, ngụ tổ 2, ấp An Phước xã Bình An, với hành vi xây dựng lấn chiếm hành lang lộ giới.

cuong che (FILEminimizer).jpg

Được biết phần đất này trước đây là con Rạch Cái Thia, theo mốc chỉ giới và kế hoạch số 69 của UBND huyện Châu Thành quy định, không cho người dân che chắn hoặc xây dựng mái hiên trên phần đất hành lang lộ giới. Tuy nhiên, hộ gia đình ông  Hầu vẫn cố tình vi phạm. Trong thời gian đang thi công, ngành chức năng và chính quyền địa phương nhắc nhở và lập biên bản, nhưng gia đình ông Hầu vẫn tiếp tục thi công, đồng thời có lời nói không hay đối với cán bộ xã Bình An.

Căn cứ vào các văn bản trên và Kế hoạch liên ngành phối hợp tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Châu thành năm 2019; Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện và ngành chức năng địa phương tiến hành tháo dỡ phần mái hiên che trên phần đất hành lang lộ giới và lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm hành chính của gia đình ông Hầu theo đúng quy định của pháp luật; đây cũng nhằm răn đe những hộ cố tình vi phạm hành lang an toàn lộ giới, an toàn giao thông ở các  địa phương khác trong huyện./.

Bảo Quốc