Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Tình hình dịch tả lợn Châu Phi huyện Châu Thành mới nhất

(09:04 | 11/06/2019)

 Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả heo Châu Phi huyện Châu Thành cho biết đến ngày 10/6/2019; huyện Châu Thành phát hiện thêm ổ dịch xuất hiện tại gia đình ông Nguyễn Văn Thảo -  ngụ ấp Phước Hòa xã Mong Thọ B, với tổng số 7 con heo, có trọng lượng 534 Kg được xét nghiệm dương tính. Ban chỉ đạo huyện và xã đã tiến hành xử lý tiêu hủy tại chỗ. Tính đến thời điểm hiện nay, huyện Châu Thành đã phát hiện và xử lý tiêu hủy 3 đàn heo mắc bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại 2 xã là Vĩnh Hòa Hiệp và Mong Thọ B; số lượng tiêu hủy 35 con heo, với tổng trọng lượng 1.443kg.

 hinh thieu huy heo 1 (FILEminimizer).jpg

Được biết trước đó cơ quan chức năng nhận tin báo về hiện tượng lợn bị ốm tại các  hộ chăn nuôi heo ở các ấp Vĩnh Thành B, ấp Hòa Thuận, xã Vĩnh Hòa Hiệp và ấp Phước Hòa, xã Mong Thọ B. Ngay sau đó Trạm chăn nuôi và thú y huyện Châu Thành đã lấy mẫu và gửi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm mẫu huyết thanh cho biết dương tính với bệnh dịch tả heo Châu Phi; ngay lập tức, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiêu hủy đàn heo và tiến hành các bước xử lý vệ sinh chuồng trại, lập thủ tục để có chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi sau khi hết dịch.

Để ngăn chặn dịch bùng phát, địa phương đã lập các chốt chặn 24/24 và phun hóa chất để tiêu độc khử trùng đúng theo quy định./.


Trường Như