Xã Minh Hòa với mô hình thắp sáng đường quê

(15:24 | 24/06/2019)

Xác định phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ lớn của Đảng bộ, chính quyền xã Minh Hòa nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Tại ấp An Khương và Minh Tân Chi bộ, Ban Lãnh đạo đã tích cực vận động nhân dân thực hiện mô hình dân vận khéo gắn với xây dựng nông thôn mới hiện nay; mô hình "Thắp sáng lộ giao thông nông thôn đèn đường, cột cờ" trên tuyến đường Chắc Kha – Tràm Chẹt trên địa bàn xã Minh Hòa hiện đang góp phần làm thay đổi bộ mặt đời sống nông thôn và an ninh trật tự trên địa bàn.

den duong 2 (FILEminimizer).jpg

Tại ấp An Khương và Minh Tân, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành mô hình tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng tuyến đường Chắc Kha – Tràm Chẹt được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Công trình đèn đường thắp sáng lộ giao thông nông thôn có tổng chiều dài trên 5.000m, với 167 trụ đèn; 187 cột cờ với tổng kinh phí vận động thực hiện là gần 100 triệu đồng. Kinh phí ban đầu vận động mỗi hộ tham gia đóng góp 200.000đồng, được khoảng 30 triệu đồng, số còn lại khoảng 70 triệu đồng do mạnh thường quân là ông Bùi Quang Sơn tài trợ. Do đây là mô hình đem lại lợi ích thiết thực về trật tự an ninh, thắp sáng làng quê, nên quá trình vận động được nhân dân hưởng ứng tích cực. Từ ngày mô hình điện chiếu sáng nông thôn được thực hiện trên địa bàn 2 ấp, bà con ở đây ai cũng phấn khởi, tình hình tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông rất ít xảy ra. Ông Trần Văn Khanh, Bí thư, Trưởng ấp An Khương và Ông Trương Thanh Hồng, Bí thư, Trưởng ấp Minh Tân xã Minh Hòa cho biết.

Những ngày Lễ, Tết Ban Lãnh đạo ấp cùng với Ban đại diện Tổ NDTQ sẽ cử người cắm cột và treo cờ tập trung đảm bảo mỹ quan; hệ thống đèn được người dân thắp sáng từ 18h đến 5h30 sáng hôm sau; Từ khi hoàn thành và đưa vào sử dụng thì bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã đã khởi sắc đáng kể; người dân phấn khởi, tình hình tệ nạn xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo hơn.

Trước đó, mô hình đèn đường, cột cờ của ấp Minh Hưng, Bình lợi cũng đã phát huy tốt tác dụng. Tiếp tục với mô hình đèn đường thắp sáng lộ giao thông nông thôn được thực hiện thành công trên địa bàn 2 ấp hiện nay; trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã Minh Hòa sẽ tiếp tục nhân rộng ở những ấp còn lại trên địa bàn xã.

Qua công trình đèn đường thắp sáng lộ giao thông nông thôn đã khẳng định được hiệu quả của công tác Dân Vận Khéo, góp phần thực hiện có hiệu quả phương châm: "Dân biết; dân bàn; dân làm; dân thụ hưởng" đó là sự vận động mang tính đột phá trong phong trào xây dựng Nông thôn mới tại các ấp của xã Minh Hòa./.

Đức Hùng