Khánh thành 3 cây cầu tổng kinh phí gần 2 tỷ và hàng ngàn ngày công lao động

(15:31 | 01/07/2019)

Sáng ngày 30/6/2019, UBND xã Mong Thọ A long trọng tổ chức khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn gồm cầu Kênh Tư; cầu Kênh Cấp I; Cầu Kênh Chòi Mồi, ấp Hòa Thuận Xã Mong Thọ A; tham dự buổi lễ có Ông Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Hồng Đại, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và đông đảo nhân dân trong xã.

hinh khanh thanh cau 1 (FILEminimizer).jpg

Ông Tô Hà Giang (thứ bảy từ phải sang), Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ khánh thành

Cầu kênh tư, ấp Hòa Thuận I, có kết cấu bê tông cốt thép, dài 40 mét, ngang 3,5 mét, trọng tải 5 tấn, tổng kinh phí xây dựng 900 triệu đồng và trên 1000 ngày công lao động.

Cầu kênh cấp I, ấp Hòa Thuận I, xây dựng kết cấu bê tông cốt thép dài 32 mét, rộng 4 mét, trọng tải 5 tấn; tổng kinh phí xây dựng 400 triệu và trên 1000 ngày công lao động.

Cầu Kênh Chòi Mồi, ấp Hòa Thuận I, có kết cầu bê tông cốt thép dài 30 mét, rộng 4 mét; tải trọng 5 tấn, tổng kinh phí xây dựng 400 triệu và 900 ngày công lao động.

Tổng kinh phí xây dựng dựng cả 3 cây cầu là 1,7 tỷ đồng và gần 4.000 ngày công lao động; trong đó giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo ban đại diện tỉnh Kiên Giang hỗ trợ 900 triệu, UBND xã Mong Thọ A 800 triệu; đội thi công cầu bê tông nông thôn Phật Giáo Hòa Hảo phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên cùng nhân dân trong xã hỗ trợ ngày công xây dựng.

Ba cây cầu đưa vào sử dụng giúp cho bà con nhân dân và con em học sinh trong xã đi lại dễ dàng trong 2 mùa mưa nắng, đồng thời góp phần cho xã giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Dịp này UBND huyện Châu Thành cũng trao tặng 2 giấy khen tập thể và 13 cá nhân có đóng góp xây dựng giao thông nông thôn và UBND xã Mong Thọ A cũng trao tặng giấy khen 70 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng cầu./.

Trường Như