Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Tiêu hủy 2 ổ dịch tả heo Châu Phi

(15:13 | 03/07/2019)

 Chiều ngày 02/7/2019; Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả heo Châu Phi huyện Châu Thành đã tiến hành tiêu hủy 2 đàn heo của 2 hộ chăn nuôi là hộ bà Lê Thị Thinh, ấp Tân Điền, xã Giục Tượng với tổng số 7 con heo, có trọng lượng 309 kg và bà Thái Thị Bé Tám, ấp Minh Tân, xã Minh Hòa với tổng số 6 con, có trọng lượng 616kg.

 hinh tieu huy 1 (FILEminimizer).jpg

Sau khi cơ quan chức năng nhận tin báo về hiện tượng lợn bị bệnh tại 2 hộ chăn nuôi nói trên. Trạm chăn nuôi - thú y huyện Châu Thành đã lấy mẫu xét nghiệm; kết quả xét nghiệm mẫu huyết thanh cho dương tính với bệnh dịch tả heo Châu Phi; ngay lập tức, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiêu hủy đàn và tiến hành các bước xử lý vệ sinh chuồng trại, lập thủ tục để có chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi sau khi hết dịch.

Được biết sau khi xuất hiện ổ dịch tả heo châu phi đầu tiên vào ngày 31/5/2019 tại ấp Vĩnh Thành B, Xã Vĩnh Hòa Hiệp. Đến nay đã xuất hiện 11 ổ dịch ở các xã Mong Thọ B, Mong Thọ, Giục Tượng và Minh Hòa; tiêu hủy 193 con heo, với trọng lượng 12.745 kg.

Trước tình hình diễn biến của bệnh dịch tả heo châu phi hết sức phức tạp, để ngăn chặn dịch bùng phát; Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả heo Châu Phi huyện Châu Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi những biện pháp phòng, chống dịch và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh huyện; đồng thời chỉ đạo các địa phương lập các chốt chặn 24/24 và phun hóa chất để tiêu độc khử trùng đúng theo quy định./.


Trường Như