Khảo sát về việc nước sông đổi màu

(10:02 | 22/07/2019)

Khoảng 10 ngày trở lại đây, nhiều tuyến kênh trên địa bàn huyện Châu Thành xuất hiện tình trạng nước đổi màu, bốc mùi hôi thối, dẫn đến cá nổi đầu, chết hàng loạt; ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khu vực.

hinh nuoc song (FILEminimizer).jpg

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm quan trắc tài nguyên môi trường, thuộc sở Tài nguyên và môi trường đã tiến hành lấy mẫu nước tại Kênh Cái Sắn nằm dọc các xã Mong Thọ, Mong Thọ B; lấy mẫu nước tại kênh KH1 xã Mong Thọ B và kênh Chưng Bầu xã Minh Hòa, để phân tích tìm ra nguyên nhân.

Bước đầu sau khi lấy mẫu kiểm tra tại hiện trường cho thấy, độ PH bình thường, nồng độ oxy trong nước chỉ có 1,4 so với mức cho phép là 4; còn lưu lượng thuốc bảo vệ thực trong nước, đoàn đã lấy mẫu đem về kiểm tra và thông báo kết quả sau.

Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của ngành chuyên môn, do nông dân đang tập trung vào mùa gieo sạ, nên tình trạng nước rơm thối thải xuống sông gây ảnh hưởng nguồn nước.

Trường Như