Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Gió xoáy làm sập và tóc mái nhà dân ở xã Mong Thọ B

(16:19 | 07/08/2019)

 Vào khoảng 14 giờ ngày 3/8 vừa qua, một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy, đã làm sập đổ hoàn toàn 5 căn nhà và tốc mái 38 căn nhà trên địa bàn 5 ấp Phước Ninh, Phước Tân, Phước Hòa, Phước Trung, Phước Lợi thuộc xã Mong Thọ B. Trong đó thiệt hại nặng nhất là khu vực đường Công Trường thuộc ấp Phước Lợi và các tuyến kênh của ấp Phước Chung, với gần 40 căn nhà.

 gx1 (FILEminimizer).jpg

Sau khi nhận được tin báo từ người dân và Ban lãnh đạo các ấp, Đảng Ủy, UBND và các đoàn thể xã Mong Thọ B đã kịp thời thành lập các đoàn đến từng hộ gia đình người dân để thăm hỏi, động viên và chấn an tinh thần cho người dân. 

         Đến sáng ngày 4/8 Đảng ủy, UBND xã tiếp tục chỉ đạo thành lập các đoàn, trong đó Quân Sự, Công an làm nòng cốt, triển khai lực lượng khẩn trương xuống địa bàn, giúp bà con chặt cây bị đổ ngã, tháo dỡ nhà bị sập, tốc mái, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Xã còn xuất ngân sách kết hợp với vận động các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ để tặng quà và tiền, giúp các hộ bị ảnh hưởng mưa bão tạm thời ổn định cuộc sống trước khi sửa chữa lại nhà cửa... 

 Trong 43 căn nhà bị thiên tai gây hư hỏng đợt này, có 2 căn thuộc hộ nghèo,  số còn lại nhà đều được xây dựng khá kiên cố, nhưng do gió quá lớn kèm lốc xoáy thổi mạnh, nên những căn nhà này dù là bê tông vững chắc cũng bị hư hỏng. Có những mái nhà bị gió cuốn bay gần cả 100m, khiến cho người dân một phen kinh sợ.

Việc kịp thời thành lập đoàn đến thăm hỏi và động viên bà con có nhà bị lốc xoáy của Đảng Ủy chính quyền địa phương xã Mong Thọ B, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đến bà con nhân dân. 

       Ngoài ra UBND xã tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với lãnh đạo các ấp rà soát và lập danh sách các hộ dân có nhà bị thiệt hại do thiên tai gửi về Phong Nông Nghiệp & PTNT để có chính sách hỗ trợ theo quy định./.


Bảo Quốc