Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Minh Hòa tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết

(09:10 | 22/01/2020)

 Chuẩn bị đón chào xuân mới 2020, nhằm tạo điều kiện cho bà con nghèo được đón tết trong ngôi nhà khang trang và ấm áp; Sáng ngày 20/01/2020 Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Minh Hòa tổ chức bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Thị Sậy, ngụ ấp Hòa Hưng xã Minh Hòa là gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

 ban giao nha  (FILEminimizer).jpg

Căn nhà được xây dựng với diện tích 38 mét vuông, bằng vật liệu bê tông cốt thép, nền lót gạch men, vách tường mái lợp tole, tổng kinh phí xây dựng 60 triệu đồng. Trong đó, chính quyền xã Minh Hòa vận động 4 chùa Chắc Kha Cũ, Chắc Kha Mới, Khoen Tà Tưng và chùa Gò Đất, mỗi chùa hỗ trợ 10 triệu đồng, quỹ người nghèo của xã hỗ trợ 10 triệu đồng, số còn lại gia đình góp thêm. 

Căn nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng những ngày xuân về, tết đến, là niềm vui lớn của chính quyền địa phương, các tổ chức từ thiện và gia đình. 

Việc xét cất nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của xã Minh Hòa luôn được các tổ chức từ thiện, các cơ sở thờ tự ở địa phương chung tay hỗ trợ, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo./.


Bảo Quốc