Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Lễ khánh thành cầu Liên ấp An Phước –Xà Xiêm xã Bình An

(14:58 | 22/01/2020)

 Nhằm tạo điều kiện cho bà con trong ngoài ấp dễ dàng đi lại trong hai mùa mưa nắng, đặc biệt là giao lưu sinh hoạt trong những ngày đón Xuân Canh Tý 2020 này, Sáng ngày 18/01/2020, chính quyền địa phương xã Bình An phối hợp với Ban trị sự Chùa Xà Xiêm mới, tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng 2 cây cầu giao thông nông thôn theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm.

 kt cau (FILEminimizer).jpg

Cây cầu thứ nhất xây dựng nối liền 2 ấp An Phước và Xà Xiêm; được thiết kế bằng vật liệu bê tông cốt thép, dài 30 mét, rộng 4 mét, tổng kinh phí xây dựng 800 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương xã Bình An vận động mạnh thường quân hỗ trợ 300 triệu, số còn lại do Thượng Tọa Danh Chui trụ trì chùa Xà Xiêm mới vận động phật tử và người dân đóng góp thêm.

Cây cầu thứ 2 là cầu tập đoàn 11, có chiều dài 13 mét, rộng 4 mét, cũng được xây dựng kiên cố, với tổng kinh phí xây dựng 500 triệu đồng, từ nguồn kinh phí do Thượng Tọa Danh Chui, trụ trì chùa Xà Xiêm mới vận động phật tử và người dân 2 ấp An Phước và Xà Xiêm đóng góp kinh phí và ngày công lao động. Về thiết kế và thi công 2 cây cầu này được nhà chùa trực tiếp thực hiện.

Được biết trong năm 2019, Thượng Tọa Danh Chui trụ trì chùa Xà Xiêm mới đã vận động phật tử và người dân ở địa phương đóng góp xây dựng và đưa vào sử dụng 3 cây cầu giao thông nông thôn, với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, cùng nhiều ngày công lao động của nhân dân địa phương. 

Ghi nhận những đóng góp tích cực của người dân trong xây dựng cầu đường giao thông nông thôn ở địa phương, UBND xã Bình An đã tặng giấy khen cho 4 cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xã./.


Bảo Quốc