Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới gây ra tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch

(13:27 | 05/02/2020)

 Sáng ngày, 04/02/2020; Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn huyện Châu Thành tổ chức họp triển khai kế hoạch khẩn trương phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Tô Hà Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

 z1725306347681_56a079fa8ec8b1150c82c41184ba9d6f (FILEminimizer).jpg

Đồng chí Tô Hà Giang, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo

Trước đó, UBND Huyện Châu Thành đã ký ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn huyện, do đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban; đồng chí Tô Hà Giang – Phó chủ tịch làm phó ban trực và Bác sĩ Trương Hoàng Đức – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành làm phó trưởng ban.

Tại hội nghị, Trung tâm y tế huyện đã thông báo tình hình dịch bệnh trên thế giới, cụ thể là Trung Quốc và tình hình dịch xuất hiện tại Việt Nam. Tính đến thời điểm ngày 04/02/2020, nước ta có 9 car dương tính với chủng mới của virus Corona. Trong đó có 3 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, các trường hợp khác hiện sức khỏe dần ổn định; đang được theo dõi điều trị. Tỉnh Kiên Giang nói chung, huyện Châu Thành nói riêng chưa phát hiện cas mắc bệnh. Tuy nhiên BCĐ huyện vẫn chủ động tăng cường công tác phòng chống dịch.

Mục tiêu kế hoạch của huyện đặt ra là phát hiện sớm trường hợp nhiễm virus, xử lý kịp thời, không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong.

BCĐ huyện đã đưa ra 2 tình huống giả định và biện pháp phòng, chống. Trước mắt đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Kịp thời cung cấp thông tin để người dân không hoang mang, lo lắng và phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh. 

Rà soát tình hình thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị, hóa chất, máy móc phục vụ công tác giám sát, xử lý khi có ổ dịch và tiếp nhận điều trị khi có cas bệnh.

Qua các ý kiến bổ sung của các thành viên Ban chỉ đạo và lãnh đạo các xã, thị trấn; kết luận cuộc họp đồng chí Tô Hà Giang – Phó chủ tịch – Phó trưởng ban thường trực BCĐ lưu ý thêm đối với Trung tâm Y tế huyện: Cần tăng cường phối hợp cùng các ngành có liên quan, cung cấp tờ rơi tuyên truyền đến mọi người dân hiểu rõ bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra là gì? Đường lây truyền bệnh như thế nào? Những điều cần biết để phòng bệnh nCoV... Kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng để người dân nâng cao ý thức phòng tránh, không để nguồn tin sai sự thật phát tán, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Mặt khác, các ngành Văn hóa và Thông tin phối hợp các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, dừng tổ chức các hoạt động lễ hội trong thời gian này, để tránh tập trung đông người. BCĐ 389 của huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường mua bán vật tư y tế, đặc biệt là khẩu trang, chống việc găm hàng, tăng giá, bán không niêm yết giá tại các nhà thuốc. Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế và chính quyền địa phương, nắm chặt số đối tượng người nước ngoài, việt kiều, công nhân trên địa bàn để khoanh vùng khi phát hiện người bị nhiễm để có biện pháp xử lý tình huống. Các cơ quan tiếp dân phải đeo khẩu trang và nhắc nhở người đến liên hệ công tác nên đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và cộng đồng. /


Ngọc Hạnh