Công an huyện phát khẩu trang phát trang phòng chống dịch bệnh do virus Corona

(16:18 | 06/02/2020)

Để phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra; Cùng với các ngành các địa phương thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch; chiều ngày 05/02/2020; Ban chỉ huy Công an huyện Châu Thành đã tổ chức phát khẩu trang y tế  và nước uống miễn phí cho thân nhân và bệnh nhân đến thăm, khám bệnh, tại Trung Tâm Y Tế huyện Châu Thành.

Theo đó, Công an huyện Châu Thành tiến hành phát 1.000 khẩu trang y tế và nước uống đóng chai miễn phí; phối hợp với tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang cho đúng cách, vận động người dân quan tâm trang bị khẩu trang y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng; cụ thể như khu vực Trung tâm y tế hay các nơi tập trung đông người, để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, do Virus Corona chủng mới gây ra, vừa tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và phòng bệnh lây truyền cho mọi người xung quanh.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh nCoV gây ra đã xuất hiện tại một vài tỉnh trong nước ta; UBND huyện Châu Thành đã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đến quần chúng nhân dân; chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch; đảm bảo điều kiện cơ sở cách ly, điều trị bệnh, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh; tiến hành phun xịt tiêu độc khử trùng các trường học trên địa bàn và khu đông người; thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra các cơ sở, quầy thuốc tây bán khẩu trang y tế không niêm yết giá và bán không đúng giá, kịp thời xử lý đúng pháp luật.

Được biết, vừa qua Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 6 trên địa bàn huyện đã tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm do bán khẩu trang y tế giá cao, tại hiệu thuốc tây Bửu Minh, trên địa bàn xã Vĩnh Hòa Hiệp./.

Trường Như