Xem với cỡ chữAA

Trung tâm y tế huyện Châu Thành tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona

(16:22 | 10/02/2020)

Sáng ngày 07/02/2020, Trung Tâm Y Tế Huyện Châu Thành tổ chức tập huấn cho cán bộ y, bác sĩ và nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện và các trạm Y tế xã, thị trấn về cách chẩn đoán, điều trị và giám sát phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra (nCoV). Tham dự lớp tập huấn còn có nhân viên trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang.

hinh  tap huan corona (FILEminimizer).jpg

Qua tập huấn, giúp cán bộ, nhân viên y tế và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh có kiến thức cơ bản để phòng ngừa chống bệnh viêm phổi cấp nCoV như: Đeo khẩu trang nơi công cộng, khu vực đông người; vệ sinh tay; sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; thực hiện quy tắc vệ sinh hô hấp; xếp chỗ cho người bệnh có khoảng cách thích hợp; tuyệt đối tiệt trùng xử lý dụng cụ y tế tái sử dụng; tiêm an toàn và phòng ngừa phơi nhiễm do vật sắc nhọn; xử lý đồ vải dùng trong y tế; vệ sinh môi trường và quản lý chất thải...

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV gây ra như hiện nay, việc tổ chức tập huấn kỹ năng bảo vệ sức khỏe là một việc làm thiết thực nhằm phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh./.

Trường Như