Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Châu Thành chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây ra

(08:40 | 14/02/2020)

 Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây ra, đang diễn biến phức tạp; UBND huyện Châu Thành đã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và chỉ đạo các ngành, các địa phương trong huyện chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch; nhằm ngăn chặn; ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.

 hinh chong dich (FILEminimizer).jpg

Theo ghi nhận từ Trung tâm y tế huyện Châu Thành, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Châu Thành chưa có trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra. Để phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện Châu Thành, Ban chỉ đạo huyện  đã xây dựng kế hoạch ứng phó với các tình huống phát triển của dịch bệnh. Mục tiêu chung là phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. 

Để chủ động ứng phó với dịch bệnh, Trung tâm y tế huyện cũng thành lập các đội phản ứng nhanh; tổ chức các lớp tập huấn; thiết lập đường dây nóng; chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, vật tư, trang thiết bị và nhân lực để hỗ trợ; tăng cường các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng... để người dân biết và thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Hiện tại Trung tâm y tế huyện đã bố trí khu cách ly tạm thời; thành lập đội tiếp ứng, chuẩn bị 1 xe cấp cứu riêng; máy thở oxy và một số trang thiết bị y tế, hóa chất cần thiết. 

Công an huyện Châu Thành là đơn vị đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh và tổ chức hoạt động tuyên truyền, phát khẩu trang, nước uống miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện. 

Bên cạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, Ban chỉ đạo huyện còn chỉ đạo thành lập Tổ giám sát, Đoàn kiểm tra liên ngành, tăng cường kiểm soát giá bán các thiết bị y tế nhất là khẩu trang tại các hiệu thuốc, các cơ sở kinh doanh. Qua kiểm tra gần 100 hiệu thuốc, các cơ sở kinh doanh vật tư y tế trên địa bàn huyện; Đoàn cho các cơ sở, hiệu thuốc ký cam kết phải niêm yết giá bán các mặt hàng vật tư y tế thiết yếu; không tăng giá bất hợp lý; không đầu cơ gom hàng, găm hàng. Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành 389 cũng kiểm tra một hiệu thuốc tây trên địa bàn xã vĩnh hòa hiệp, phát hiện quầy thuốc vi phạm và đã đề nghị cục quản lý thị trường tỉnh kiên giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu 650 ngàn đồng, buộc cơ sở không được tái phạm.

Huyện Châu Thành đã thực hiện tốt các phương án phòng chống dịch bệnh, với mục tiêu: Xử lý ngăn chặn kịp thời, không để cho dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân./.


Trường Như