Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch huyện Châu Thành hội nghị nắm tình hình hoạt động phòng chống dịch COVID – 19 trên địa bàn huyện

(09:53 | 21/02/2020)

Chiều ngày 19/02/2020, BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp – COVID-19 huyện Châu Thành tổ chức hội nghị các thành viên, nắm lại tình hình hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn huyện trong thời gian qua và chỉ đạo nhiệm vụ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Tô Hà Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

 corona (FILEminimizer).jpg

Đồng chí Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, tính đến 17 giờ  ngày 18/02/2020, thế giới đã ghi nhận 73.335 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID- 19). Trong đó có 1.873 trường hợp tử vong, chủ yếu là ở Trung Quốc 

Tại Việt Nam đến nay ghi nhận có 16 ca nhiễm COVID - 19, trong số này có 11 trường hợp đã điều trị khỏi và được xuất viện. Tỉnh Kiên Giang có 2 trường hợp người Trung Quốc nghi ngờ nhiễm bệnh, đã được xét nghiệm loại trừ. Riêng huyện Châu Thành, theo báo cáo của Công an huyện, số người nước ngoài, Việt kiều, người lao động nước ngoài đang cư trú trên địa bàn huyện là 99 người, trong đó có 28 người Trung Quốc, đã qua thời gian theo dõi, hiện tại sức khoẻ bình thường. 

Đối với công tác phòng, chống dịch. UBND Huyện Châu Thành đã kịp thời triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh. Thành lập BCĐ huyện và các xã, thị trấn; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cụ thể.

Trong tuần tới, Trung tâm Y tế huyện sẽ tăng cường truyền thông tại cơ sở để mọi người dân trên địa bàn các xã, thị trấn hiểu rõ về tác hại của dịch bệnh COVID-19, nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch. 

Các thành viên trong Ban chỉ đạo đã báo cáo thêm về công tuyên truyền, phòng chống dịch thuộc lĩnh vực, đối tượng mình quản lý... Khó khăn chung của ngành y tế huyện và các tổ chức đoàn thể hiện nay là thiếu vật tư y tế phun xịt khử trùng, khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền để cấp phát trong nhân dân.

Trong thời gian tới, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch; Ban chỉ đạo huyện tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19. Trung tâm y tế tăng cường hoạt động của 2 đội phản ứng nhanh trong công tác giám sát, kiểm tra phát hiện trường hợp nghi ngờ, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; sẵn sàng tiếp nhận, khám bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 tại 10 xã, thị trấn. Chuẩn bị tốt nhân lực cho khu khám, cấp cứu, cách ly điều trị khi có bệnh. Đảm bảo các phương tiện phòng hộ cá nhân, tổ chức vệ sinh môi trường. Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế, khu vực đông dân cư, chợ, cơ sở khám chữa bệnh... Đồng chí Tô Hà Giang – Phó chủ tịch UBND- Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường quản lý người đến và đi trên địa bàn. Tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân công tác tự phòng chống dịch. Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, khu dân cư nơi mình sinh sống...


Ngọc Hạnh