Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Đại hội Đảng bộ xã Bình An lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

(17:32 | 21/02/2020)

 Ngày 20/02/2020, Đảng bộ xã Bình An tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở được Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung cho các Đảng bộ trong toàn tỉnh.

 BCH ra mat (FILEminimizer).jpg

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó vụ trưởng vụ địa phương 3, Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Trường Giang, Vụ 7 Kiểm tra Trung ương; đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang; các đồng chí trong BTV tỉnh ủy; các đồng chí thành viên chỉ đạo Đại hội điểm của tỉnh; các đồng chí đại diện thường trực, ban tổ chức các huyện, thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy; bí thư đảng ủy các xã, phường trong tỉnh; về cấp huyện có đồng chí Lê Hồng Thắm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban chỉ đạo tổ chức Đại hội huyện. Dự Đại hội còn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện cùng 105 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 312 đảng viên trong toàn đảng bộ xã. 

Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2015 – 2020. Theo đánh giá trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ và nhân dân xã Bình An đã đoàn kết, huy động các nguồn lực, tập trung thực hiện thành công Nghị quyết của Đại hội. 

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và đã bầu 05 đồng chí vào Ban Thường vụ; 05 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 14 đồng chí; bầu Bí thư và Phó bí thư. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Lê Hồng Thắm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Bình An đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề nghị các đại biểu với tinh thần trách nhiệm cao tập trung thảo luận, tìm giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Đảng bộ xã Bình An cần phát huy tốt tiềm năng, lợi thế trong giao thương thuận lợi để phát triển thương mại – dịch vụ, nông nghiệp - thủy sản coi đây là động lực để thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển…

Phát huy kết quả tốt đẹp của Đại hội, quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội thực sự đi vào cuộc sống; Đại hội yêu cầu các cấp uỷ và tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết Đại hội đến từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội, cần tập trung chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp, tạo ra sự bứt phá mới về các mặt kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Bình An anh hùng.

Sau 01 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực với tinh thần, trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân trong xã, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bình An lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. 

Như vậy, Đảng bộ xã Bình An được tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm đã tổ chức thành công Đại hội. Đây là cơ sở để tỉnh và các địa phương rút kinh nghiệm triển khai đại hội đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội đảng bộ cấp huyện trong thời gian sắp tới./.


Đức Hùng