Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Sở Thông tin Truyền thông hướng dẫn tuyên truyền Covid-19

(13:48 | 20/03/2020)

 Thực hiện theo các công văn chỉ đạo của Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông; UBND tỉnh Kiên Giang về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, để phòng, chống Covid-19... Sở Thông tin và Truyền thông ra công văn hướng dẫn tiếp tục thông tin tuyên truyền công tác phòng chống Covid-19 và tuyên truyền việc tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

 doan tuyen truyen covid.jpg

Theo đó, từ ngày 16/3/2020 vừa qua, ngoài việc thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người; tạm dừng việc tổ chức các hoạt động động thổ, khởi công, khai trương, hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người tham gia; trừ các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của cấp có thẩm quyền.

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch; bảo đảm triển khai kịp thời các biện pháp chủ động phòng, chống dịch và thực hiện cách ly đối với các trường hợp bắt buộc cách ly tập trung hoặc giám sát y tế; đồng thời chú trọng chọn lọc thông tin tuyên truyền; vận động công chức, viên chức, người lao động, gương mẫu thực hiện theo khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và người dân, phù hợp với các cấp độ của dịch để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền việc tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch, các tỉnh, thành phố có người nhiễm Covid-19 và khách du lịch theo đoàn tham quan du lịch...

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống Covid-19 bằng nhiều hình thức trực quan tại địa phương ./.


Ngọc Hạnh