Khởi công nhà thân ái cho gia đình thanh niên nghèo

(15:05 | 20/03/2020)

Thực hiện tháng Thanh niên năm 2020, sáng ngày 19/3, xã đoàn Thạnh Lộc tiến hành khởi công nhà nhân ái cho chị Thị Dung, ấp Thạnh Yên, xã Thạnh Lộc là đoàn viên thanh niên nghèo, gặp khó khăn về nhà ở. Đến dự buổi lễ khởi công có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, Huyện đoàn Châu Thành, cùng lãnh đạo ban ngành xã.

hinh trao nha.jpg

Căn nhà có tổng diện tích 32 mét vuông; có kết cấu máy tole, vách thiết; nền lót gạch men; tổng kinh phí xây dựng trên 50 triệu đồng. Trong đó quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 30 triệu, phần còn lại do gia đình góp vào.

Chị Thị Dung có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, sống nghề làm thuê, làm mướn, nhà cửa xuống cấp không có khả năng cất sửa lại. Nay được xã Đoàn Thạnh Lộc giới thiệu xét cất tặng căn nhà mới, sẽ tạo điều kiện để chị phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Cũng trong tháng Thanh niên 2020 này, Xã đoàn Thạnh Lộc còn tổ chức nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng như:  Cấp phát 60 tờ tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phòng chống H5N1 và tuyên truyền pháp luật; phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính ở xã; đổ bê tông trên 50 mét đường giao thông nông thôn, mặt đường có chiều rộng 3 mét, với tổng kinh phí trên 35 triệu đồng được vận động từ các mạnh thường quân./.

Trường Như