Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Bưu điện Châu Thành thực hiện chi trả các chế độ chính sách tại địa bàn dân cư

(10:25 | 29/04/2020)

Bưu điện huyện Châu Thành vừa thực hiện việc chi trả bảo trợ xã hội tại địa bàn khu dân cư ấp, khu phố đảm bảo chu đáo, an toàn, kịp thời đến người hưởng.

Đợt này, thay vì nhận tiền 01 tháng, người hưởng sẽ được nhận chế độ của cả 02 tháng trong một lần. Việc chi trả gộp một lần được thực hiện theo đúng nội dung Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho người hưởng, không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Người nhận không phải mất bất kỳ chi phí nào để nhận tiền, mà còn được cán bộ phát tại nhà hoặc địa điểm thuận tiện. 

Để thực hiện tốt, trước khi thực hiện chi trả, Bưu điện đã phối hợp với Đài Truyền thanh và các địa phương, Tổ nhân dân tự quản thông tin rộng rãi về lịch chi trả cụ thể tại từng địa bàn, để người thụ hưởng được biết.

Tại địa bàn thị trấn Minh Lương trước đây người hưởng đến nhận tại Bưu điện, thì đợt này được nhận tại nhà hoặc tại khu dân cư. Do số lượng người thụ hưởng trên địa bàn thị trấn đông, nên Bưu điện đã phân chia lịch cụ thể và hẹn giờ lĩnh tiền đối với người hưởng để đảm bảo việc lĩnh tiền được nhanh chóng, hạn chế việc tiếp xúc, tập trung đông người tại các điểm chi trả dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh. 

Được biết trên địa bàn thị trấn Minh Lương hiện có 714 người thụ hưởng, với số tiền trên 627 triệu đồng được chi trả lần này. Bưu điện sẽ tổ chức chi trả tại nhà đối với người hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng là người cao tuổi, người ốm đau bệnh tật không thể đi lại được mà không có người thân lĩnh thay. /.

Đức Hùng