Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Đoàn cán bộ tỉnh phối hợp huyện Châu Thành đến thăm các đơn vị tôn giáo trên địa bàn huyện

(09:38 | 07/05/2020)

Nhân dịp Đại lễ phật đản, phật lịch 2564 - Dương lịch 2020; sáng ngày 06/5/2020, Đoàn các bộ tỉnh Kiên Giang do ông Thái Châu Báo, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn phối hợp đoàn cán bộ Huyện ủy, UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, các ban ngành, đoàn thể huyện, đã đến thăm, chúc mừng đại lễ tại các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện.

Đến thăm, chúc mừng đại lễ tại chùa Khlang Ông, thuộc khu phố Minh An, thị trấn Minh Lương; đây là một trong những ngôi chùa phật giáo nam tông có từ lâu đời của huyện Châu Thành. Thay mặt đoàn, ông Thái Châu Báo, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã thăm hỏi sức khỏe đến các Hòa thượng, đại đức, các sư trong chùa, đón lễ Phật Đản, Phật lịch an lạc, hạnh phúc. Qua đó đồng chí cũng thông tin sơ lược về tình hình kinh tế chính trị của tỉnh nhà cũng như công tác chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 trong thời gian qua.

Thay mặt Ban trị sự nhà chùa, Thượng Tọa Danh Lân - trụ trì Chùa Khlang Ông cũng báo cáo với đoàn các hoạt động của Chùa trong thời gian qua, đặc biệt là việc cùng với chính quyền địa phương, vận động bà con phật tử cùng chung tay góp sức phòng chống dịch covid; đồng thời, Hòa thượng cũng hứa sẽ tiếp tục cùng các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương, vận động bà con phật tử trong huyện thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng chính quyền huyện Châu Thành ngày càng vững mạnh.

Tiếp đó, đoàn cán bộ huyện Châu Thành do ông Đào Văn Châu, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Châu Thành, đến thăm Chùa Cù Là Mới, trên địa bàn Khu Phố Minh Lạc thị trấn Minh Lương. Thay mặt đoàn, ông Đào Văn Châu, đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các Đại đức, sư sãi, nhà chùa. 

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm chúc mừng tại chùa Cù Là cũ, chùa Minh Long Cổ tự và Tịnh xá Ngọc Hòa, trao tặng các chùa những phần quà, chúc mừng Đại lễ Phật Đản- Phật lịch 2564- Dương lịch 2020 đến sư sãi phật tử an lạc, hạnh phúc.

Bảo Quốc