Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hội Khuyến học tỉnh Kiên Giang bàn giao nhà “Nhà khuyến học” cho học sinh nghèo xã Mong Thọ

(14:08 | 13/05/2020)

Vừa qua, Hội khuyến học tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội Khuyến học huyện Châu Thành và chính quyền địa phương cùng trường tiểu học Mong Thọ 2 xã Mong Thọ, tổ chức trao tặng nhà khuyến học cho gia đình hai em Lê Ngọc Tâm và Lê Ngọc Sơn, học sinh lớp 2 và 4 của Trường Tiểu học Mong Thọ 2, xã Mong Thọ, huyện Châu Thành

Căn nhà được khởi công xây dựng từ tháng 4/2020, có diện tích 32 m2 , kết cấu  tường xây, nền lót gạch, mái lợp tol. Kinh phí xây dựng 60 triệu đồng, trong đó Hội khuyến học tỉnh vận động Ông Võ Văn Khải, mạnh thường quân ở Thành Phố Hồ Chí Minh ủng hộ 50 triệu đồng, Hội khuyến học huyện Châu Thành 5 triệu đồng, còn lại là gia đình đóng góp thêm. 

Được biết, gia đình Tâm, Sơn có 3 anh em, có hoàn cảnh rất khó khăn, sống trong căn nhà tạm bợ xuống cấp, siêu vẹo, không có đất canh tác, cha mẹ đi phụ hồ kiếm sống hàng ngày. Tuy hoàn cảnh khó khăn là vậy, nhưng  hai chị em luôn cố gắng vươn lên học tập tốt và nhiều năm liền là học sinh giỏi của trường.  

Tại buổi lễ bàn giao nhà, gia đình còn được đại diện Hội khuyến học tỉnh và huyện cùng chính quyền địa phương và trường tiểu học Mong Thọ 2 tặng một số vật dụng sinh hoạt cần thiết và 1 triệu đồng cùng tập sách, tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường học tốt ./.

Tố Quyên - ĐTT