Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hội Phụ nữ xã Vĩnh Hòa Phú thực hiện chủ đề năm và ra mắt tổ phụ nữ “Hạn chế sử dụng túi Nilon”

(10:06 | 14/05/2020)

Sáng ngày 13/5, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Hòa Phú tổ chức buổi lễ phát động thực hiện chủ đề năm về  “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và ra mắt tổ phụ nữ “Hạn chế sử dụng túi Nilon” tại ấp Vĩnh Quới. Đến tham dự có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành cùng chính quyền địa phương và các chị hội viên hội phụ nữ ấp đến dự.

Tại buổi lễ các chị em đã được tuyên truyền các kỹ năng về phòng, chống bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em hiện nay; những nguyên nhân và hậu quả của nạn bạo lực và xâm hại; các dấu hiệu nhận biết trẻ em bị xâm hại tình dục và giải pháp phòng ngừa; quy trình xử lý khi trẻ em bị xâm hại...

  Đồng thời cũng lồng ghép tuyên truyền vận động các chị em hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường phòng, chống rác thải nhựa và thành lập 1 tổ phụ nữ “Hạn chế sử dụng túi nilon” có 10 thành viên trên tinh thần tự nguyện, tự quản với mục đích vận động các chị em hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, sử dụng các sản phẩm dễ phân huỷ, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường. Tích cực tham gia các hoạt động thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon khó phân huỷ và xử lý đúng cách tránh gây ra ô nhiễm môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo Hội LHPN huyện đã kêu gọi các chị em hội viên phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng về quyền trẻ em, kỹ năng sống, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em, an toàn giao thông. Từng cấp Hội phát huy vai trò phụ nữ trong tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa, nói không với túi nilon...

Dịp này, Hội Phụ nữ xã đã tặng 10 chiếc giỏ nhựa cho chị em hội viên sử dụng đi chợ hàng ngày nhằm hưởng ứng việc phòng, chống rác thải nhựa và 10 suất quà cho các em học sinh nghèo của ấp./.

Tố Quyên - ĐTT