Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình An phát động hưởng ứng chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

(14:10 | 18/05/2020)

Sáng ngày 14/5/2020 Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Bình An đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; đồng thời lồng ghép truyền thông về phòng, chống xâm hại trẻ em và bảo vệ môi trường; ra mắt Tổ phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon ấp An Phước, xã Bình An.

Đến dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ xã và Bí thư chi bộ ấp An Phước cùng Chi hội trưởng các ấp và hội viên phụ nữ ấp An Phước cùng tham dự.

Tại lễ phát động các chị đã được truyền thông về các giải pháp trong phòng, chống xâm hại trẻ em và các kiến thức về bảo vệ môi trường điển hình là ảnh hưởng của việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt gia đình. Tại lễ phát động đã ra mắt Tổ phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon gồm 10 thành viên và mỗi thành viên được tặng một giỏ nhựa do Huyện Hội hỗ trợ nhằm tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ nâng cao nhận thức trong việc hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua sắm, sinh hoạt... chung tay cùng cộng đồng góp phần bảo vệ môi trường.

Lễ phát động cũng thành lập và ra mắt Tổ góp vốn xoay vòng mua BHYT gồm 10 thành viên với số tiền 200.000đ/tháng.

 Bên cạnh đó, huyện Hội đã vận động và hỗ trợ 25 suất quà gồm 10kg gạo mỗi suất và hội phụ nữ xã vận động 12 suất tổng cộng 37 suất quà dành tặng hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã. Tại buổi lễ đã trao tặng 10 suất quà cho các chị tại ấp An Phước và ấp Xà Xiêm, những suất còn lại xã phối hợp cùng chi hội ấp trao đến các chị phần nào hỗ trợ các chị sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Qua lễ phát động đã góp phần tuyên truyền sâu rộng đến hội viên phụ nữ nói chung và ấp An Phước nói riêng về chủ đề năm 2020; đồng thời bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ trong việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, giữ gìn vệ sinh môi trường trong tình hình mới./.

Kiều Trang - BA