Dạy hè miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(08:24 | 29/07/2020)

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tiểu học tiếp cận, làm quen với môn Tiếng Anh và tạo điều kiện để giúp sinh viên trải nghiệm thực tiễn công tác dạy học, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Trường Cao đẳng sư phạm Kiên Giang tổ chức chương trình dạy hè miễn phí “Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo thông qua dạy học tiếng Anh và rèn chữ đẹp” cho các em tại trường tiểu học xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành

Tham gia lớp học có trên 100 em ở 2 điểm trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp. Tất cả đều là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, yêu thích học tiếng Anh nhưng không có điều kiện đi học thêm. Tham gia lớp học, các em sẽ được trau dồi kiến thức, giao lưu nói tiếng Anh, được kèm riêng phần viết cho các bé ở các độ tuổi khác nhau, luyện tập chữ viết, luyện đọc và đặc biệt là thường xuyên được tham dự các buổi sinh hoạt vui chơi giữa giờ, giúp các em học sinh được trang bị một số kiến thức, kỹ năng sinh hoạt tập thể hướng đến giáo dục kĩ năng sống, tạo hứng thú trong học tập cũng như có không gian vui chơi trong dịp hè về.

Thời gian dạy hè diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 15/8/2020, mỗi tuần dạy vào các ngày thứ 2, 4, 6 thời lượng 4 tiết trên lớp. Giáo viên đứng lớp là các sinh viên ở các khoa của Trường Cao đẳng sư phạm Kiên Giang. Đây cũng là điều kiện giúp các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tiễn công tác dạy học và giáo dục bậc tiểu học, từ đó phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên; giúp sinh viên nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của người giáo viên tương lai

Qua việc tổ chức lớp Tiếng Anh và rèn chữ viết vào dịp hè miễn phí như thế này, như chắp thêm ước mơ cho trẻ em nghèo còn nhiều khó khăn, chưa có điều kiện học tập tốt, tạo cơ hội học tập cho các em có sự yêu thích học tập môn Tiếng Anh và tạo nền tảng để có thể giúp các em bắt kịp trình độ Tiếng Anh với bậc trung học cơ sở sau này. Đồng thời cũng là cơ hội giúp đội ngũ sinh viên trải nghiệm và rèn luyện năng lực nghề nghiệp. Tạo sự phối hợp, gắn bó, đoàn kết chung tay góp sức giữa nhà trường, chính quyền địa phương và gia đình./.

Trường Như